ยายหลานโผกอดร่ำไห้ ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง หลังกลับจากทำบุญ

ยายหลานโผกอดร่ำไห้ ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง หลังกลับจากทำบุญ

เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่สร้างความเสียหายให้กับเจ้าของอย่างมาก เมื่อเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้บ้านบ้านโพธิ์ศรีสุข จ.บุรีรัมย์ ซึ่ง ร.ต.ท.หญิง ชนิกานต์ สินธุสกุลชัย รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมือง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนชาวบ้าน ที่บ้านโพธิ์ศรีสุข ต.อีสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ จึงประสานรถดับเพลิงของเทศบาลตำบลอีสาน หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม และใกล้เคียงช่วยระงับเหตุ


ยาย หลาน เจ้าของบ้าน

ที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้บ้านปูนชั้นเดียว รถดับเพลิงกว่า 10 คัน ระดมฉีดน้ำดับไฟ ที่กำลังโหมไหม้อย่างรุนแรง ท่ามกลางชาวบ้านที่มาคอยให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก ชาวบ้านส่วนหนึ่งได้วิ่งเข้าไปขนข้าวของออกมาจากบ้าน แต่ได้เพียงไม่กี่ชิ้น
จากนั้นมีนางสาวชนาภัทร อายุ 33 ปี ลูกเจ้าของบ้าน ทำงานไปรษณีย์ ขี่รถจักรยานยนต์มาถึง ระหว่างไฟกำลังลุกไหม้ และเมื่อเห็นนางเรียง อายุ 83 ปี ผู้เป็นยายอยู่ในสภาพปลอดภัย จึงวิ่งเข้ามากอดที่ยายไม่เป็นอันตราย และเสียใจที่ข้าวของภายในบ้านได้เสียหายทั้งหมด
น.ส.ชนาภัทร กล่าวว่า วันนี้เป็นวันหยุด แต่ต้องไปส่งจดหมายที่ค้างให้เสร็จ ส่วนยายไปทำบุญที่วัดในวันเข้าพรรษา หลังจากส่งจดหมายในโซนนั้นเสร็จ กำลังจะเข้าไปหากับข้าวให้ยายที่บ้าน เพราะอยู่คนเดียว เมื่อขี่รถมาถึงก็พบว่าไฟไหม้เกือบวอดทั้งหลังแล้ว ตอนนี้ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร เพราะข้าวของภายในบ้านไม่เหลือเลยสักชิ้นเดียว
อย่างไรก็ตามสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร โดยตำรวจจะสอบสวนหาข้อเท็จจริงอีกครั้ง
เรียบเรียง siamstreet
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon