ตา น้องชมพู่ เตรียมพาครอบครัวไปสาบาน

ตา น้องชมพู่ เตรียมพาครอบครัวไปสาบาน

จากกรณีน้องชมพู่ เด็กหญิงวัยสามขวบที่เสียชีวิตบนเขาเหล็กไฟ กลายเป็นมหากาพย์ เมื่อยิ่งสืบยิ่งพบข้อพิรุธ แต่ยังไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้ เนื่องจากไม่พบหลักฐานทางนิติวิทยาบนตัวน้องชมพู่ที่จะเชื่อมโยงไปถึงตัวคนร้ายได้เลย จนกลายเป็นเรื่องบาดหมางกันใหญ่โตเมื่อสาวิตรี แม่ของเด็กหญิงวัยสามขวบ พลั้งปากพูดออกมาว่าสงสัยลุง นั่นคือลุงเขยของน้องชมพู่ จนลุงต้องประกาศตัดญาติกันเลยทีเดียว แถมลุงก็พยามแสดงความบริสุทธิ์ใจทุกอย่างแม้กระทั่งไปสาบานตามที่ต่างๆ จนล่าสุด ตาน้องชมพู่อยากให้ครอบครัวลุงพลกับสาวิตรีกลับมาปรับความเข้าใจกันอีกครั้ง เชื่อต้องใช้เวลากว่า พ่อแม่น้องชมพู่ และลุงพล จะกลับมาสมานฉันท์กัน ลั่นจะพาสมาชิกในครอบครัวไปสาบานใครโกหกให้ตายโหงใน 3 วัน 7 วัน

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าวอัมรินทร์ทีวี

กรณีการเสียชีวิตของ ด.ญ.อรวรรณ วงศ์ศรีชา หรือ น้องชมพู่ วัย 3 ขวบ ในสภาพเปลือยกาย อยู่บริเวณพื้นที่ป่าอุทยานแห่งชาติภูผายล เขตทิศตะวันออกของภูเหล็กไฟ จังหวัดมุกดาหาร ทีมข่าวสอบถาม นายชาญ หลาบโพธิ์ ตาน้องชมพู่ ทราบว่า ไม่เกินสัปดาห์หน้า เตรียมจะพาสมาชิกในครอบครัว

ภาพจาก ไทยรัฐทีวี

ประกอบด้วย นางสมควร หลาบโพธิ์ ยายน้องชมพู่ นายอนามัย และ นางสาวิตตรี วงศ์ศรีชา พ่อแม่น้องชมพู่ นายไชย์พล วิภา ลุงน้องชมพู่, นางสมพร หลาบโพธิ์ ป้าน้องชมพู่ นายนรินทร์ น.ส.สายฝน หลาบโพธิ์ นายเสริม นางสาวจุไรพร สุขพันธ์ น้าน้องชมพู่ ไปสาบานยังวัดถ้ำภูผาแอก เพื่อให้คลายข้อสงสัยกันในครอบครัว รวมถึงแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าทุกคนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของน้องชมพู่ ซึ่งการสาบานครั้งนี้ หากบุคคลใดโกหก จะต้องตายโหงใน 3 วัน 7 วัน

นายชาญ บอกอีกว่า ไม่รู้สึกกลัวหากต้องสูญเสียสมาชิกในครอบครัว โดยมีผลมาจากคำสาบาน เนื่องจากเชื่อทุกคนบริสุทธิ์ใจ และไม่ได้โกหก และต้องการฝากถึงบุคคลในสังคม โดยเฉพาะในโลกออนไลน์ เลิกเอาชื่อสมาชิกในครอบครัวมาเชื่อมโยงกับการตายของน้องชมพู่ได้แล้ว อีกทั้งหากตำรวจจับคนร้ายได้ อยากบอกคนร้ายว่า ฆ่าน้องชมพู่ทำไม นอกจากนี้ นายชาญ ไม่เชื่อว่า คนร้ายจะนำร่างน้องชมพู่ ไปพักไว้ยังกระท่อมในสวนยางพารา ก่อนจะไปทิ้งยังจุดพบศพตามที่ตกเป็นกระแสข่าว คาดอาจเป็นการสร้างเรื่องขึ้นมาจากผู้ไม่หวังดี ส่วนกระแสข่าวเงินบริจาคทำบุญให้น้องชมพู่ในบัญชีแม่น้องชมพู่ ที่กำลังเป็นประเด็นนั้น นายชาญ ปฏิเสธตอบคำถามในเรื่องนี้

ขอบคุณ ทีมข่าวช่องวัน 31

แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon