องค์หริภา ประทานความช่วยเหลือฟาร์มไซบีเรียส ปิดกิจการ ป้อนนมด้วยตัวเองเพจ กองทุนพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ได้โพสต์เรื่องราวของ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ซึ่งได้ประทานความช่วยเหลือฟาร์มสุนัข ซึ่งต้องปิดกิจการลง แต่ไม่สามารถดูแลสุนัขที่เหลือ 48 ตัวได้

โดยระบุว่า " วันนี้ วันเสาร์ที่ 18 กรกฎาคม 2563 พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ โปรดประทานภาพถ่ายที่ทรงฉายร่วมกับลูกสุนัข ที่ทรงช่วยเหลือ มาจากฟาร์มปิดแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ที่ได้ปิดกิจการลง เป็นฟาร์มสุนัขพันธุ์ อลาสกัน-ไซบีเรียน ทั้งหมด 48 ตัว


โดยในภาพเป็นลูกสุนัขที่มีอายุ 17 วัน เดิมแม่ของน้องมีชื่อว่ายิ้ม มีลูก 2 ตัว เป็นเพศผู้และเพศเมีย โดยทั้ง 3 ตัว มีอาการอ่อนเพลียและขาดสารอาหาร รวมถึงมีเชื้อบิดที่ติดมาจากฟาร์ม เลยทำให้ท้องเสีย พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ทรงเป็นห่วงเพราะอาการไม่ดี เลยจำเป็นต้องแยกออกมาเพื่อทำการรักษาก่อน เพราะลูกสุนัขยังมีอายุน้อย และป่วยอย่างมาก รวมถึงต้องทานนม

พระองค์ท่าน เลยจำเป็นต้องดูแลด้วยพระองค์เอง โดยการป้อนนมทุกๆ 4 ชั่วโมง ปัจจุบันพระองค์ท่านทรงตั้งชื่อให้ใหม่ ทั้ง 3 ตัว โดยตัวแม่จากเดิมชื่อ”ยิ้ม” เปลี่ยนเป็น “Quinn(ควินท์)” และลูกๆอีกสองตัวชื่อ Lennox และ Layla ทั้งนี้สุนัขทั้งหมด 48 ตัวจะต้องฟื้นฟูสภาพร่างกายก่อน และในอนาคตจะเปิดให้มีการรับอุปการะน้องๆทั้งหมดในภายหลัง"แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon