จนท.ตั้งจุดตรวจฟรี กลุ่มเสี่ยงที่ไปห้างเดียวกับ ทหารอียิปต์ที่ติดโควิด

จนท.ตั้งจุดตรวจฟรี กลุ่มเสี่ยงที่ไปห้างเดียวกับ ทหารอียิปต์ที่ติดโควิด

จากกรณีที่ทหารชายสัญชาติอียิปต์ อายุ 43 ปี ที่มีการแถลงข่าวว่าเป็นผู้ติดเชื้อโควิด โดยเดินทางพร้อมกับคณะรวม 31 คน ในวันที่ 8 ก.ค. ที่ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา และเข้าพักในสถานที่เฝ้าระวังที่รัฐจัดให้ ซึ่งเป็นโรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.ระยอง วันที่ 9 ก.ค.ชายคนดังกล่าวเดินทางไปปฏิบัติภารกิจทางทหารที่ประเทศจีนและกลับมาเมืองไทยอีกครั้งวันเดียวกัน


โดยวันที่ 10 ก.ค.ตรวจหาเชื้อพร้อมลูกเรือรวมทั้งหมด 31 ราย และคณะทั้งหมดเดินทางกลับวันที่ 11 ก.ค. ทั้งนี้ ผลตรวจยืนยันออกมาวันที่ 12 ก.ค. พบเชื้อ 1 ราย ส่วนอีก 30 รายไม่พบเชื้อ อย่างไรก็ตามการเดินทางของทหารกลุ่มนี้เป็นไปตามเงื่อนไขข้อยกเว้น ที่ให้ลูกเรือต่างชาติเข้ามาปฏิบัติภารกิจในประเทศไทยได้
ล่าสุดก็จะมีการส่ง จนท.สอบสวนโรคได้เข้าไปสอบสวนโรคอย่างละเอียดที่โรงแรมดังกล่าว พร้อมกันนี้ยังพบว่าคณะดังกล่าวมีการเดินทางไปยังสถานที่บางแห่ง จ.ระยอง เช่น ห้างสรรพสินค้า ซึ่งทีมสอบสวนโรคก็จะเข้าไปตรวจสอบ และในวันนี้ก็ได้มีหน่วยตรวจโรคเคลื่อนที่พระราชทาน เข้าไปประจำที่ห้างแหลมทองระยอง เพื่อตรวจกลุ่มเสี่ยงให้ฟรี สำหรับใครที่เข้าข่ายอยู่ในกลุ่มเสี่ยง ที่ได้เดินทางไปที่ห้างแห่งนี้ ก๋สามารถเข้ามารับบริการตรวจได้

ตรวจเก็บตัวอย่างฟรี
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon