วินาทีบีบหัวใจ ลิงกังถูกรถยนต์ชน หลังเปิดให้ท่องเที่ยวอุทยานเป็นวันแรก

วินาทีบีบหัวใจ ลิงกังถูกรถยนต์ชน หลังเปิดให้ท่องเที่ยวอุทยานเป็นวันแรก

เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 63 เพจ ข่าวชาวบ้าน Thai TV Social ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ลิงกังถูกรถยนต์ชน บนถนนสาน 2090 บริเวณก่อนถึงแยกลานจอดเฮลิคอปเตอร์ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.ปราจีนบุรี หลังเปิดให้ท่องเที่ยวอุทยานเป็นวันแรก 1 กรกฎาคม 2563 โดยภายหลังจากลิงถูกรถชน แม่ลิงได้เข้ามาดูและอุ้มลูกลิงมาวางข้างถนน ก่อนทีมแพทย์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เข้าช่วยเหลือ แต่แม่ลิงนำซากลูกลิงหนีเข้าป่า ทีมแพทย์จึงติดตามประสานงานการช่วยเหลือต่อไป

ทีมแพทย์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กล่าวว่าหลังจากการแพร่กระจายของโควิท 19 อุทยานแห่งชาติได้ทำการปิดเป็นเวลานาน ทำให้สัตว์ป่าออกมานั่งพักอยู่บนท้องถนนเป็นจำนวนมาก และเนื่องจากในวันนี้เปิดทำการอุทยานแห่งชาติเป็นวันแรก ส่งผลให้สัตว์ป่ามีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุได้โดยง่ายจากรถยนต์ที่ขับเร็ว โดยทางอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ขอเน้นยำในมาตรการ 4 ม. ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวไม่ให้อาหารสัตว์ ไม่ทิ้งขยะ ไม่ส่งเสียงดังและไม่ขับรถเร็วเกินกำหนดที่ 60 กม. ต่อ ชมภาพจาก ภานุพงศ์ ช่างฉายภาพจาก ภานุพงศ์ ช่างฉาย

น่าสงสารจับใจภาพจาก ภานุพงศ์ ช่างฉายภาพจาก ภานุพงศ์ ช่างฉาย

เขาคงคิดว่าตรงนี้คือที่ของเขาจึงไม่ทันระวังใครผ่านมาผ่านไปขับรถด้วยความระมัดระวังด้วยนะครับ ธรรมชาติของสัตว์อาจจะปรับตัวไม่ทัน ไม่ทันได้ระวัง

ขอบคุณ ภานุพงศ์ ช่างฉาย
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon