ยอดเงินในบัญชีอนามัย

ยอดเงินในบัญชีอนามัย

เป็นคดีที่ยังต้องตามกันต่อเนื่อง สำหรับคดี น้องชมพู่ เด็กหญิง 3 ขวบ หลังจากหายตัวออกไปจากบ้าน ก่อนจะพบ กระทั่งผ่านมากว่า 2 เดือนแล้ว ยังไม่สามารถปิดคดีได้ ขณะที่ แม่น้องชมพู่ บอกไขคดีนานเกิน ถ้าคนร้ายดูอยู่คงหัวเราะเยาะที่จับไม่ได้สักทีนั้น

โดยครอบครัวน้องชมพู่ ได้รับเงินบริจาคช่วยเหลือค่าใช้จ่ายต่าง ๆ จนมีกระแสข่าวลือว่า แม่น้องชมพู่ได้รับเงินบริจาคมากถึง 30 ล้านบาท แถมยังไม่ได้ปิดบัญชีดังกล่าว และอาจยังมีเงินบริจาคไหลเข้าเรื่อย ๆ นั้น

ล่าสุด (18 กรกฎาคม 2563) รายการทุบโต๊ะข่าว รายงานว่า นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่น้องชมพู่ เปิดเผยว่า เงินที่ตนได้รับช่วยเหลือจากการเปิดรับบริจาค อยู่ที่ประมาณ 130,000 บาท ซึ่งตนไม่ได้เปิดรับบริจาค แต่มีผู้ใจบุญช่วยเหลือในช่วงที่น้องชมพู่

ต่อมา น้าของน้องชมพู่จึงโพสต์เลขบัญชีให้ เพราะช่วงนั้นมีคนทักข้อความมาจะโอนเงินช่วยเหลือเยอะ จนตอบไม่ทัน จึงโพสต์เลขบัญชีไปเลย ซึ่งมีคนโอนเงินมาช่วยเหลือตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม และยอดเงินหยุดวันที่ 25 พฤษภาคม 2563 และไม่มีใครโอนมาช่วยเหลืออีก

หลังจากนั้นตนก็นำเงินไปใช้จ่ายส่วนหนึ่ง แต่บางคนกลับตั้งคำถามว่าทำไมตนไม่ปิดบัญชี สาเหตุเพราะบัญชีนี้เป็นบัญชีส่วนตัวที่ใช้กู้หนี้มาทำการเกษตร ไม่ใช่บัญชีที่เปิดขึ้นใหม่เพื่อรับบริจาค ตนจึงไม่สามารถปิดได้ ส่วนพ่อน้องชมพู่ มีสมุดบัญชีแค่ 1 เล่ม และไม่ได้มีใครโอนเข้ามาผ่านทางนั้น

อย่างไรก็ตาม ตนไม่ได้ใช้เงินบริจาคฟุ่มเฟือย ใช้แค่โอนจ่ายค่าไฟและค่าโทรศัพท์ ส่วนคนที่บอกว่าตนได้รับเงินบริจาค 30 ล้านบาทนั้น ขอปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริง โดยยอดเงินล่าสุดเหลืออยู่ 111,887.4 บาท

นักข่าวถามว่า คนอยากรู้ยอดเงินมีเท่าไรกันแน่ ? แม่น้องชมพู่ ตอบว่า ถ้าแม่ให้ดูบัญชีตอนนี้จะมีคอมเมนต์ใหม่อีกว่า ก็แม่ถอนไปแล้ว จริงไหม แล้วมีประโยชน์ไหมที่แม่จะให้ดู หรือว่าอยากดูก็ให้ดูได้นะ แม่ให้ดูได้ แต่จริง ๆ แล้วแม่ก็ใช้ไปแค่นิดหน่อย คือโอนไปจ่ายค่าโทรศัพท์ ค่าไฟ ประมาณนี้ค่ะ แม่ให้ดูได้ จะเชื่อหรือไม่เชื่อก็อีกเรื่องหนึ่งนะ

โดยวันนี้ทีมงานของเราจะพาไปดูยอดบริจาคของพ่อน้องชมพู่ ที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อนโดยมีทั้งหมด 47,674

ยอดดังกล่าว

ขอบคุณ อนามัย วงศ์ศรีชา

แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon