รอดแล้ว ควายหนีโรงเชือด หลงกลางกรุงฯ


รอดแล้ว ควายหนีโรงเชือด หลงกลางกรุงฯ

กรณีเมื่อช่วงเช้าวันที่ 22ก.ค.63ได้มีผู้พบเห็นกระบือ 6 ตัว เดินเรียงรายตามกันอยู่บนถนนอ่อนนุช ขาออก บริเวณปากซอยวัดปากบ่อ (ซอยอ่อนนุช35) วินจยย.รับจ้างและพลเมืองดีฯ ต้องช่วยกันต้อนออกให้พ้นจากถนนนำไปผูกที่วัดปากบ่อ เพราะเกรงว่าจะถูกรถชน โดยชาวบ้านละแวกใกล้เคียงแจ้งว่าเห็นเดินออกมาบนถนนตั้งแต่เวลา 03.00น. จากนั้นจึงประสานงานสำนักงานเขตสวนหลวงเข้าตรวจสอบ

ต่อมานายกิตติ กุลจู พนักงานเทศกิจชำนาญงาน สำนักงานเขตสวนหลวง เปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่โรงเชือดได้นำรถปิคอัพมารับควายทั้ง 6 ตัวขึ้นรถกลับไปแล้ว โดยทราบว่าหลุดออกมาจากโรงเชือดย่านซ.ศรีนครินทร์ 32 และเดินมาเรื่อยๆจนถึงถ.อ่อนนุช ก่อนถูกนำกลับไปที่โรงเชือดแล้ว ต่อมาได้มีข้อมูลพบว่าควายทั้ง 6 ตัวเป็นควายเลี้ยงที่เจ้าของซื้อมาเลี้ยงจนสมบูรณ์เพื่อส่งขายต่อทั้งโรงฆ่าสัตว์และคนที่ต้องการไถ่ชีวิต หลังจากข่าวถูกเผยแพร่ออกไปได้มีเจ้าหน้าที่ของสวนปัญอิสรภาพ ราชบุรี มาติดต่อเจ้าของเพื่อขอไถ่ชีวิตทั้ง 6 ตัว ในราคาเกือบ 3 แสนบาท ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมเงินเพื่อมาไถ่ชีวิตควายแล้ว

 

ความคืบหน้าล่าสุดนั้น ทางเพจ สวนปัญอิสรภาพ ราชบุรี ขอชีวิตให้น้องๆด้วย ได้เผยว่า เคสควายหนีออกมาเดินตามถนนข่าวจาก js100 เช้านี้

ให้พี่บุญส่งไปตามเจอควายที่ ศรีนครินทร์ 36

ได้โทรคุยกับเจ้าของชื่อ บังยุบ เขาซื้อมาเพื่อส่งเชือด ควายถูกตามกลับไป

ในภาพที่ถ่ายมาคือที่เลี้ยงเพื่อรอเชือด โรงฆ่าสัตว์อยู่ใกล้ๆที่เลี้ยงเขาส่งเชือดเขาไม่ได้เชือดเองค่ะ มีควายดังนี้คะ

1 ควายดำเขายาวอายุ 7 ปี หนัก 700กก

2 ควายเมีย อายุ 3 ปี ท้อง 4 เดือน

3 ควายเมียเขาอุ้มบาตร อายุ 4 ขวบท้อง 5 เดือน

 

4 ลูกควายเผือก อายุ 10 เดือน

5 ควายอายุ 1 ขวบ 5 เดือน

6 ควายผู้ 2 ขวบ ค่าไถ่รวม 290000 บาท

นักข่าวช่อง 3 โทรมาหาแม่ชีๆให้เบอร์เจ้าของควายและเบอร์พี่บุญส่งไป นักข่าวจะเข้าไปถ่ายรูปทำข่าวคะ

แม่ชีโอนเงิน ในบชบริจาคกสิกรมัดจำเรียบร้อย 10000 บาท และให้พี่บุญส่งนั่งเฝ้ารอบังยุบกลับมา จึงจ่ายให้ครึ่งนึง ที่เหลือ จ่ายตอนขนมาสวน

แม่ชีไม่มีเงินหรอกคะ ในบชมีค่าไถ่มาบ้างแล้ว เคสด่วนใช้เงินเยอะ แม่ชีนี้ยืมเงินพี่แหม่มมาก่อน ถ้าเขาต้องการเงินเย็นนี้ให้เขาก่อน โพสต์ไถ่ชีวิต แล้วค่อยคืนเงินพี่เขา กลัวยอดเงินมาไม่ทันค่ะรอบังยุบกลับมา เจอตัวตนยืนยัน แล้วค่อยบริจาคไถ่ชีวิต โพสต์หน้านะคะ

ขอบคุณที่มาจากสวนปัญอิสรภาพ ราชบุรี ขอชีวิตให้น้องๆด้วย js100

แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon