ชาวบ้านถึงกับงง หลังเจอสเต็ปการเต้น ของเจ้าแม่ตะเคียน

ชาวบ้านถึงกับงง หลังเจอสเต็ปการเต้น ของเจ้าแม่ตะเคียน

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. 63 ที่ผ่านมา ที่บริเวณวัดใหม่โคกมะรุม ต.ม่วงเตี้ย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ชาวบ้านจำนวนมากเดินทางมาส่องขันน้ำมนต์และหาตัวเลขกันจนแน่นวัด เพื่อหาโชคลาภจากแม่ตะเคียนที่ตั้งอยู่ภายในวัด

ชาวบ้านที่เดินทางมาได้นำชุดไทย มาแก้บนพ่อปู่แม่ย่าตะเคียนบริเวณวัดใหม่โคกมะรุม บางส่วนนำดนตรีเครื่องแห่มาบรรเลงถวาย และร่ายรำที่บริเวณพ่อปู่แม่ย่าต้นตะเคียน

ขณะที่ชาวบ้านร่วมกันกราบไหว้แม่ตะเคียน และมีการร่ายรำ น.ส.ทิพษมาพร อายุ 26 ปี เดินทางมากับครอบครัว จาก อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธย า เกิดเหตุการณ์ลือกันว่า แม่ย่าตะเคียนอุทุมมา ต้นตะเคียนขนาดใหญ่ที่ชาวบ้านอัญเชิญมาอยู่ร่วมกับแม่ตะเคียน ได้แฝงเข้าร่าง ทำให้หญิงสาวเกิดอาการ ร้องเสียงดังลั่นวัด
จากนั้น พูดจาเป็นภาษาแปลก ๆ มีการร่ายรำจังหวะคล้ายภาราตะ ออกลีลาเต้นแรงอย่างจนชาวบ้านเรียกกว่าเป็น เจ้าแม่ตะเคียนยุค 2020 ท่ามกลางผู้คน ที่ใบ้ตัวเลขกันอย่างคึกคัก ก่อนที่แม่ย่าอุทุมมาจะออกจากร่างไป

นายอนันต์ ชาวบ้านในพื้นที่ เปิดเผยว่า ตนเองก็เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง เรื่องที่มีเจ้าแม่ตะเคียนไปสิงร่างหญิงสาวแล้วเต้นได้ขนาดนี้ เพราะที่่ผ่านมาเคยมีคนถูกสิงร่างเช่นกัน แต่ไม่ได้เต้นแบบนี้ ซึ่งเรื่องนี้ก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคคล
คลิปข่าว

ขอบคุณ amarintv
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon