รุ่นพี่แก๊งมหาวงษ์ ขอโทษบุกรพ. ลั่นน้องคนดี โทษหมอไม่ช่วยปล่อยให้ตาย


รุ่นพี่แก๊งมหาวงษ์ ยกพวกตีกันในโรงพยาบาล ซัดหมอพยาบาล รับบันดาลโทษะ เพราะโมโหที่หมอรักษาล่าช้า จนทำให้น้องตาย

จากกรณีวัยรุ่นยกพวกวิวาททำร้ายร่างกายกันในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้า ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ทำให้เกิดความเสียหายทั้งทรัพย์สิน และเจ้าหน้าที่โดนทำร้ายร่างกาย และหนึ่งในนั้นมีแพทย์หญิงรายหนึ่งโดนชกที่หน้า และพยาบาลอีกรายโดนทำร้ายนั้น

นายนทีธร วรวทิน หรือ ตูน อายุ 27 ปี รุ่นพี่ของกลุ่มผู้ตายแก๊งมหาวงษ์ เปิดใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังจากที่ทราบว่าน้องตนเสียชีวิตนั้น เหล็กชาร์ปแทงที่บริเวณใต้ราวนมฝั่งซ้ายจนจุกอก ทำให้ต้องช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลวิภารามชัยปราการ ขอยืนยันว่า รุ่นน้องส่วนหนึ่งไม่ได้ตามไปหาเรื่องคู่อริที่โรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้าฯ ตามที่เป็นข่าว

รุ่นพี่แก๊งมหาวงษ์

แต่เกิดเป็นความเข้าใจผิดคิดว่าน้องที่เสียชีวิตอยู่โรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้าฯ ซึ่งอีกฝ่ายก็เข้ามาหาเรื่องก่อนเมื่อรุ่นน้องตนไปถึงโรงพยาบาล โดยสาเหตุที่เกิดขึ้นระหว่างทั้ง 2 ฝ่ายมาจากการเขม่นกัน ยืนยันไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด เรื่องจากน้องที่เสียชีวิตเป็นเด็กดี ขยันทำมาหากินขายผักและขายพระ เรียนจบปริญญาตรีอย่างดี ส่วนช่วงที่เกิดเหตุตนพยายามเข้าไปห้ามรุ่นน้องแล้วด้วย

ตนมองว่า สาเหตุที่ทำให้รุ่นน้องเกิดบันดาลโทษะแล้วทำร้ายร่างกายทีมแพทย์นั้น คาดว่าเป็นเพราะว่า รุ่นน้องส่งผู้บาดเจ็บ มารักษาตัวที่โรงพยาบาลตั้งแต่ฟ้ายังไม่มืด ในตอนนั้นผู้บาดเจ็บยังมีชีวิตอยู่ หายใจโรยรินแล้ว แต่พอมาถึงที่โรงพยาบาล ทางทีมแพทย์มีการเข้ามารักษาล่าช้ามาก แจ้งว่าไม่มีหมออยู่ หลายคนก็เลยสงสัยว่าทำไมถึงไม่ส่งผู้บาดเจ็บไปหาแพทย์ กว่าแพทย์จะมาช่วยชีวิตนั้น ก็ฟ้ามืดแล้ว มีการยื้อชีวิตเกือบ 1 ชั่วโมง สุดท้ายแล้ว น้องของตนเสียชีวิต

"ผมขอโทษแทนน้องๆที่ไปทะเลาะวิวาทสถานที่ราชการในโรงพยาบาล โดยการกระทำครั้งนี้เป็นการรู้เท่าไม่ถึงการณ์ พร้อมขอโทษหมอและพยาบาลที่รุ่นน้องผมได้เข้าไปทำร้ายด้วย อยากให้สังคมให้โอกาส" นายนทีธร กล่าว
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon