ชาวบ้าน เผย เห็นคาตาน้องกานต์กินน้ำแดงศาลพระภูมิ

ชาวบ้าน เผย เห็นคาตาน้องกานต์กินน้ำแดงศาลพระภูมิ

วันที่ 8 กรกฎาคม 2563 ทีมข่าว ได้รับรายงานว่า จากกรณีการหายตัวปริศนาของ น้องกานต์ เด็กชายวัย 6 ขวบ ก่อนไปเจอตุ๊กตานางรำหัวขาด แขนขาด ลำตัวขาด อดีตผู้ใหญ่บ้านจุดธูปไหว้ขอให้เจอ พบน้องเสียชีวิตแล้ว มีสภาพครึ่งตัว ตอนนี้กำลังตามหาท่อนล่างที่หายไป ครอบครัวติดใจการเสียชีวิต ว่าเสียชีวิตเพราะอะไรกันแน่


ล่าสุด รายการโหนกระแส เปิดใจสัมภาษณ์ ป้าบุญเลี้ยง อดีตผู้ใหญ่บ้าน ป้าเอื้อย เจ้าของสวนมังคุดที่น้องกานต์อาศัยอยู่ และ ป้าแป๋ว นายจ้างอาน้องกานต์
เคยเจอน้องกานต์ไหม
บุญเลี้ยง น้องกานต์เพิ่งเข้ามาอยู่ได้ 3 เดือน มารับจ้างเก็บมังคุด มากับอาเขา ธรรมดาเขาอยู่บ้านอา แล้วมากรีดยางสวนยางบริษัทล่ำซำ พอดีช่วงนั้นฝนตก ลูกไม้ออก เขารู้จักกับป้าแป๋ว เลยจ้างเก็บมังคุด
น้องกานต์เป็นเด็กยังไง
ป้าแป๋ว เป็นเด็กน่ารักดี


ภาพจาก รายการโหนกระแส
ทำไมมาอยู่กับอา ไม่อยู่กับพ่อแม่
บุญเลี้ยง พ่อแม่เขาต่างฝ่ายต่างไปมีใหม่ พ่อแม่เขาแยกทางกัน
วันเกิดเหตุ เกิดอะไรขึ้น
บุญเลี้ยง เขามาบอกตอนเช้า มันเป็นวันพระใหญ่ วันอาสาฬหบูชา มันหายตั้งแต่วันที่ 4 แล้วแต่ไม่ได้มาบอก ไปตามหากันเอง ที่มาเล่าให้ฟัง มันข้ามวันข้ามคืนแล้วก็กลัวเป็นอันตราย พอดีลูกชายเป็นผู้ใหญ่บ้านต่อ ก็ต้องไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านและออกตามหากัน เที่ยวถามชาวบ้านคนหนึ่งเขาบอกว่าเห็นถือน้ำแดงที่ไหว้ตามศาล
หมายถึงตัวน้องกานต์เหรอ
บุญเลี้ยง ค่ะ ชาวบ้านเขาก็ถามว่าไปเอาน้ำแดงมาจากไหน น้องกานต์บอกว่าเอามาจากศาล พอเขาบอกแบบนั้นเราก็เดินไปที่สวนนี้ เดินไปครั้งแรก เป็นบ้านร้าง เราเดินไปเจอศาล เอ๊ะ ทำไมมีตุ๊กตามดตะนอย
เป็นของน้องกานต์หรือเปล่า
บุญเลี้ยง : เป็นของกานต์ค่ะ ของลูก ๆ เขาทั้งหมด 3-4 คน ตัวเล็ก ๆ
น้องกานต์เอาไปวางที่ศาล ?
บุญเลี้ยง : ค่ะ เผอิญเราเห็นนางรำที่ตกมาหักแตก เราก็ก้มมอง มันก็เฉลียวใจ ใจก็แปล๊บว่าลมพัดตกลงมาหรือน้องกานต์มาเล่น สภาพคือคอหัก แขนหัก ตัวขาดเป็นบางตัว เราตามหาวันที่ 5 เจอศพวันที่ 6 พอไปเจอตุ๊กตาเราก็ยืนพิจารณาว่าถ้าลมพัดตกก็ต้องแตกกระจายรอบ ๆ แต่นี่มาเรียง ๆ กันอยู่ ใจก็แปล๊บ ๆ เดินหากันเรื่อย ๆ ก็คิดว่าวันพระใหญ่อาจไม่เจอ เราก็ตามกันจนมืด เดินตามหาในป่ายาง 2-3 รอบที่เจอศพน้อง แต่หาก็ไม่เจอ พอมืด 2 ทุ่มครึ่ง 3 ทุ่ม ก็บอกว่าไม่ไหว มันปวดเมื่อยไปหมด ยุติก่อน
ไปหากันกี่คน ?
บุญเลี้ยง : ช่วงเช้าก็ 10 กว่าคน ช่วงบ่ายทางกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เขาก็เอากำลังมาเสริมก็เป็น 40-50 คน แต่ไม่เจอ
ทำอีท่าไหนไปเจอศพน้อง ?
บุญเลี้ยง : เช้าวันที่ 6 เราออกมา ก็จุดธูปก่อน บอกว่า 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน เจ้าป่าเจ้าเขา เจ้าที่เจ้าทาง แล้วก็เจ้าพ่อหลักเมือง บอกเขาหมด บอกว่าเด็กคนนี้หาย พ่อน้องกานต์มาถึงพอดี มาจากจังหวัดตาก ก็บอกว่าให้จุดธูปด้วย และพูดตาม ว่าวันนี้ยังไงก็ให้เจอเถอะ ให้เปิดทาง เพราะน้องหายเข้า 3 วัน วันนี้ถ้าไม่เจอก็อันตรายกับตัวน้อง สงสารเด็ก ไม่ถึงครึ่ง ชม. ทางเจ้าของสวนยางเดินขึ้นไปหาก็เจอเลย เขาก็เรียกว่าเจอศพเหลือครึ่งท่อน โห เราขนหัวตั้งเลย นี่มันเรื่องจริงเหรอ เหมือนเราไปเจอนางรำที่ศาลพระภูมิตัวขาดเหมือนกัน ไม่คิดว่าจะมีถึงขนาดนี้
สภาพน้องกานต์เหมือนตุ๊กตาที่เห็น ?
บุญเลี้ยง : ใช่ค่ะ
ตอนแรกมีข่าวว่าเจ้าที่เจ้าทางบังตา จริงเหรอ ?
บุญเลี้ยง : มันก็มีส่วนนะ เราไม่เคยลบหลู่ จะทำอะไรเราก็ยึดถือมาเรื่อย ๆ เราจุดธูปบอกหมดเจ้าที่เจ้าทาง เจ้าป่าเจ้าเขา
ศพน้องกานต์ที่เจอ ตัวขาดอย่างเดียวหรือยังไง ?
บุญเลี้ยง : ขาดท่อนใต้สะดือลงไป อวัยวะไม่มี ไส้ก็ไม่มี หายหมดเลย เหลือแต่ปอดกับตับ
ลำตัวช่วงล่างหายไปเลย แขนล่ะ ?
บุญเลี้ยง : แขนข้างซ้ายขาดถึงหัวไหล่ ข้างขวาเหลือครึ่งหนึ่ง เนื้อฉีกออกมา แต่ฉีกออกมาหายถึงคาง เอวก็แหวะออกไป เห็นซี่โครงหมดเลย
ป้าเข้าไปดูเหรอ ?
บุญเลี้ยง : ป้าเข้าไปดู คนอื่นไม่ดู เขากลัว เราก็ไปดูว่าเป็นอย่างที่เราคิดไหม ทำไมเจ้าหน้าที่เขาแรง แต่มาฟังรายการหมอปลากับเณรแอ ก็อยู่ที่คนนับถือ
ร่องรอยบาดแผลน้องน่าจะเสียชีวิตจากอะไร ในมุมชาวบ้านที่มอง ?
บุญเลี้ยง : มันหลายประเด็นแล้วแต่คนพูดไป บางคนบอกว่าหมากัด บางคนบอกว่าบาดแผลที่มองมันดูเรียบไปหน่อยหนึ่ง ที่ฉีกขาดเรียบไปหน่อยหนึ่ง ถ้าสัตว์กัดต้องขยุกขยุย ตรงแขนแลเรียบเหมือนของมีคม เราก็สันนิษฐานไม่เป็น อันนี้ก็แล้วแต่ตำรวจ
เขาบอกมีหมาพิตบูลอยู่ ดุไหม ?
บุญเลี้ยง : เจ้าของบอกว่าหมาเขาไม่ดุ แต่ใครก็โดน ใครไปแถวสวนริมคลองก็โครมใหญ่ มีไม้ก็ไม้
ญาติติดใจไหม ?
บุญเลี้ยง : เริ่มติดใจแล้ว อาจไม่ได้โดนสุนัขหรือสัตว์ อาจมีคนทำน้อง
อยู่ในสายกับ "สุทธิเกียรติ" คุณอาน้องกานต์ คุณอาติดใจการเสียชีวิตของหลานตรงไหน ?
สุทธิเกียรติ : ติดใจตรงที่น้องตายไม่มีแขนขา อยู่ ๆ เสื้อถอดออกมาจากตัวน้อง
เสื้อที่ใส่เป็นสีแดง ซึ่งเสื้อที่ไปพบไม่มีร่องรอยสัตว์ทำร้ายหรือรอยขาด ไม่มีร่องรอยเลือด ?
สุทธิเกียรติ : ถูกครับ กางเกงขาดยุ่ย แต่เสื้อไม่มี
นี่คือสาเหตุที่ทำให้สงสัยว่าน้องถอดเสื้อทำไม ?
สุทธิเกียรติ : ใช่ครับ ถ้าเล่นกับหมาตัวเองน้องไม่ถอดเสื้ออยู่แล้ว นอกจากอาบน้ำเปียก ถอดเสื้อผ้าเข้าบ้านเป็นไปได้ แต่นี่น้องยังไม่ได้กลับบ้านแล้วถอดเสื้อเป็นไปไม่ได้
คิดว่าเกิดอะไรขึ้นกับหลาน ?
สุทธิเกียรติ : ที่สันนิษฐานสัตว์มีพิษหรือเปล่า หมาไม่มีดุร้าย แล้วหมาแปลก ๆ เขาไม่เล่นด้วยอยู่แล้ว
อาคิดว่ามีคนทำหรือเปล่า ?
สุทธิเกียรติ : ติดใจ แต่เราก็ไม่รู้ว่าสาเหตุที่น้องถอดเสื้อเป็นเพราะอะไร เราก็จะไม่โทษคนอื่น เรายังไม่รู้แน่ชัด ผลชันสูตรเขาบอกแค่ว่ามีรอยหมาแงะ แล้วส่งตัวไปกรุงเทพฯ รอชันสูตรใหม่ เมื่อคืนผมไปช่วงเวลา 5 ทุ่ม ไปถึงเที่ยงคืน ผมเป็นคนเซ็นให้น้องเคลื่อนย้าย
น้องชอบไปเดินเล่นแถวสวนอยู่แล้ว ?
สุทธิเกียรติ : ใช่ครับ ตั้งแต่น้องมาอยู่กับผม ทีแรกผมอยู่บ้านอ่าง น้องเดินในสวนที่บ้านอ่างบ่อย พอน้องเขาเรียนจบก็ย้ายมาทำงานที่นี่ ย้ายกันมาหมด มีทั้งหมด 7 คน ก็ย้ายมาหมด มาทำสวนที่นี่ น้องเขาก็เดินเล่นปกติของเขา น้องจะออกเช้า เย็นกลับบ้าน
เป็นไปได้ไหมหมาแถวนั้นกัด ?
สุทธิเกียรติ : ไม่มีประวัติว่าหมากัดคนเลยนะ ที่พูดกันมันไม่มีประวัติ
ป้าบุญเลี้ยง หมาแถวนั้นกัดคนไหม ?
บุญเลี้ยง : ก็ยังไม่ได้ข่าวว่ากัดใคร เจอคนจะแค่เห่า กัดยังค่ะ
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon