ลุงพล เคืองพระให้การผิด

ลุงพล เคืองพระให้การผิด

จากกรณี นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่น้องชมพู่ เกิดข้อข้องใจว่าวันที่ 11 พ.ค.63 ช่วงบ่ายเวลา 14.00 น. ถึงเวลา 16.00 น.นายไชย์พล วิภา ลุงของน้องชมพู่หายตัวไปไหนนั้น ล่าสุดพระอาจารย์บุญมา เจ้าอาวาสวัดป่าภูผากเเอก บ้านกกกอก ตำบลกกตูม อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร ยืนยันว่าตอนที่ลุงพลเดินทางมารับพระ ลุงพลทราบเเล้วว่าน้องชมพู่หายไปโดยเมื่อวันที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมา อาตมาจำช่วงเวลาไม่ได้ ลุงพลได้ขับรถมารับพระอาจารย์สุรัตน์ เมื่อขนของขึ้นรถเสร็จ ลุงพลก็มากราบลาพระอีกรูปภายในศาลาที่จะไปจำพรรษาที่อื่น ระหว่างนั้นอาตมาได้ยินเสียงลุงพลพูดสั้นๆว่า น้องหาย เดี๋ยวส่งพระเสร็จจะกลับมาตามหา ยืนยันว่าได้ยินดังนั้นจริงๆ จากนั้นลุงพลก็ขับรถไปส่งพระ

ทางด้าน นายไชย์พล วิภา ลุงน้องชมพู่ บอกว่า วันดังกล่าวหลวงพ่อน่าจะจำผิด อาจจะเกี่ยวกับเวลาที่คลาดเคลื่อนกัน ยืนยันว่าวันที่ไปรับพระยังไม่รู้ว่าชมพู่หายตัว และไม่ได้พูดกับพระถึงเรื่องชมพู่แต่อย่างใดนางวง ปู่ฝ้าย อายุ 53 ปี ชาวบ้านกกกอกที่เห็นลุงพลไปส่งพระ บอกว่า ในวันที่ 11 พ.ค. เวลาประมาณ 10.00 - 11.00 น. ขณะที่ตนนั่งอยู่ที่เก้าอี้หินอ่อน บริเวณบ้านเพื่อนอยู่เยื่องกับซุ้มประตูวัดภูผาแอก ได้ยินเสียงลุงพลชวนไปส่งพระ ซึ่งขณะนั้นหันไปเห็นลุงพลแค่ไม่นาน ซึ่งในตอนนั้นเห็นแค่ลุงพลแค่คนเดียว และไม่รู้ว่ามีใครนั่งอยู่ในรถอีกหรือไม่

นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่น้องชมพู่ บอกว่า อยากให้ลุงพลตอบคำถามว่า ช่วงเวลา 14.00-16.00 น.ของวันที่ 11 พ.ค. ตอนนั้นลุงพลอยู่ทีไหน และทำอะไร ทำไมเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงมาสอบถามประเด็นนี้กับตนหลายครั้งน.ส.สุพัตตรา เชื้อคนแข็ง อายุ 39 ปี ชาวบ้านกกกอกที่เป็นพย านให้กับลุงพล ยืนยันว่าวันที่ 11 พ.ค. เห็นลุงพลช่วยค้นหาน้องชมพู่อยู่บนเขา และค้นหาบริเวณรอบๆ หมู่บ้านกับตนจริง ซึ่งช่วงเวลาที่ตนเห็นลุงพลนั้นเป็นเวลาประมาณ 15.00 น. ถึง 16.00 น. เหตุการณ์ตอนนั้นจำได้ว่าครูบาท่านหนึ่งจะมาชี้จุดการค้นหา และเห็นลุงพลด้วยตาสองตา รวมถึงยังได้ทักทายลุงพลอีกด้วยสำหรับการแต่งกายของลุงพลในวันนั้น เห็นเขาใส่เสื้อม่อฮ่อม และกางเกงยีนส์อย่างไรก็ตามขอให้จับตัวผู้เหตุตัวจริงให้ได้โดยเร็ว เพื่อคลายข้อสงสัยให้คนทั้งเทศ หากมีความคืบหน้าจะนำมารายงานให้ทราบอีกครั้ง
ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon