แม่ค้าขายของดีกว่าร้านอื่นจึงถูกไล่พ้นตลาด (คลิป)

แม่ค้าขายของดีกว่าร้านอื่นจึงถูกไล่พ้นตลาด

เรียกได้ว่าเป็นอีกหน่งเรื่องราวที่โซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังเพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel ได้โพสต์ลงในกลุ่มเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา สวัสดีค่ะ วันนี้เป็นอะไรที่หนูท้อมาก ขายของตามตลาดไปเลี้ยงบุตรไป พอขายดีหน่อยเขาก็ไม่ให้หนูลงขายของ บางวันฝนตกไปกับบุตร บุตรก็ต้องตากฝน สู้ชีวิตค่ะ แต่มาเจออะไรแบบนี้หนูรู้สึกแย่ หมดกำลังใจ ต้องพาบุตรขับรถกลับบ้านจะไปหาตลาดอื่นขายก็ไม่ทัน

โมโหมากๆ ลุงแกไม่ให้เราลงขายของ ลุงแกบอกว่าเราขายดีจนร้านอื่นขายไม่ได้จนร้องไห้กลับบ้าน มันเป็นความผิดของเราใช่ไหมที่ร้านอื่นขายไม่ได้เราว่ามันเป็นข้ออ้างของลุงแกมากกว่าที่ไม่ให้ลงเพราะสินค้าเหมือนของแก จะขายแพงขายถูกก็ขึ้นอยู่แต่ละร้านที่จะเอากำไรมากหรือน้อย สินค้าต้นทุนเท่าไหร่ พ่อค้าแม่ค้าก็รู้กันอยู่ ของเราไม่เน้นกำไรมากเน้นอยู่ได้ก็พอ เศรษฐกิจแบบนี้ขายพอเลี้ยงลูกได้เราก็พอใจแล้ว

เจ้าของคลิป ลุงคนอื่นกลับบ้านร้องไห้ใช่ไหม แล้วที่้เต็มคือไม่ให้หนูขายเลยใช่ไหม ไม่ให้ลงของทั้งๆที่ที่ก็เหลือใช่ไหมลุง

ลุ ไม่ให้ลง

ผู้หญิงอัดคลิป ไม่ให้ลงเพราะลุงขายรองเท้าเหมือนหนูใช่ไหม

(ยกของไม่ได้สนใจ)

เจ้าของคลิป นี่ หนูมีบุตรมาด้วย ลูกอ่อนมาด้วย คนค้าขายเหมือนกันทำไมลุงไม่ใจกว้างให้หนูขายบ้างเลยล่ะ ดูสิมากี่ครั้ง เคยมาลงของแล้วเคยให้ขาย พอขายดีหน่อยไม่ให้ขายเลย ดูนะคะ

ซึ่งจากคลิปจะเห็นได้ว่าผู้หญิงได้พูดกับลุงที่กำลังยกของด้วยน้ำเสียงสั่นคลอ เนื่องจากตัวเองมาขายบริเวณนั้นตามปกติ แต่ล่าสุดลุงที่ขายของอยู่ร้านข้างๆไม่ให้เอาของมาลง เนื่องจากร้านของผู้หญิงคนดังกล่าวนั้นขายดีกว่าจึงเอาเป็นข้ออ้างบอกว่าร้านอื่นเขาขายกัน ร้องกลับบ้านหมดแล้ว

คลิป

หลังเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปทำโซเชียลเข้ามาแสดงความเห็น และวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก

ขอบคุณที่มาจาก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel

แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon