ชายชุดดำโผล่ซุ่มบนหลังคา กลุ่มนศ.ประกาศปักหลักค้างคืน รอไปปลุกรัฐบาล


 ชายชุดดำโผล่ซุ่มบนหลังคา กลุ่มนศ.ประกาศปักหลักค้างคืน รอไปปลุกรัฐบาล เบื้องต้นมีผู้ชุมนุมปักหลักอยู่ประมาณ 2 พันคน

เมื่อวันที่ 18 ก.ค. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถ.ราชดำเนิน กลุ่มสหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือสนท.และเยาวชนในนามกลุ่มเยาวชนปลดแอก รวมตัวจัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ เพื่อแสดงออกแนวคิดทางการเมือง ปรากฏว่ามีกลุ่มนิสิต นักศึกษาและประชาชนที่สนใจ ทยอยเดินทางมารอร่วมกิจกรรมก่อนเวลากันอย่างต่อเนื่อง โดยยืนรวมตัวกันอยู่บริเวณหน้าร้านแมคโดนัลด์ ซึ่งตั้งแผงเหล็กกั้นไว้โดยรอบท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยจาก ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบกว่า 50 นายผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นกลุ่มสนท.และกลุ่มเยาวชนปลดแอกได้สลับกันขึ้นกล่าวบนเวที โดยต่างไม่พอใจการบริหารประเทศของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ที่บริหารประเทศล้มเหลว ทำให้เศรษฐกิจย่ำแย่ ทำให้ประชาชนเดือดร้อนลำบาก พร้อมทั้งใช้กฎหมายกำจัดสิทธิเสรีภาพ ข่มขู่ประชาชน เราจะยอมให้ถูกกระทำแบบนี้อีกหรือ

 ต่อมาเวลา 17.00 น. เกิดความวุ่นวายอีกครั้ง เมื่อผู้ชุมนุมร่วมกันยกเวทีพร้อมดันเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตั้งแผงเหล็กกั้น จนขยับเข้าไปชุมนุมบนอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยสำเร็จ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการปราศรัย ผู้ชุมนุมได้สังเกตเห็นชายชุดดำแอบซุ่มอยู่บนหลังคาของร้านแมคโดนัลด์ ใกล้อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยกลุ่มนักเรียนนักศึกษาคาดว่าอาจเป็นเจ้าหน้าที่ที่มาสังเกตการณ์ชุมนุมครั้งนี้

เบื้องต้นถึงเวลา 18.00 น. คาดมีผู้ชุมนุมปักหลักอยู่ประมาณ 2 พันคน พร้อมประกาศชุมนุมยืดเยื้อค้างคืนที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เพื่อตอนเช้ารอไปปลุกรัฐบาล

แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon