สงสารจับใจ แม่เผยสาเหตุที่แท้จริง ไม่ยอมรับน้องกานต์ไปเลี้ยง เข้าใจผิดกันทั้งโซเชียล

สงสารจับใจ แม่เผยสาเหตุที่แท้จริง ไม่ยอมรับน้องกานต์ไปเลี้ยง เข้าใจผิดกันทั้งโซเชียล

จากกรณี ด.ช.อนวัช นนธิจันทร์ หรือ น้องกานต์ วัย 6 ขวบ นักเรียนอนุบาล 3 รร.วัดโป่งแรด หายตัวออกจากบ้าน หมู่ 2 บ้านโป่งแรด ต.พลับพลา อ.เมือง จันทบุรี ตั้งแต่ช่วงสายวันที่ 4 ก.ค. 63 ผู้ปกครองพร้อมผู้นำชุมชนและเพื่อนบ้าน ช่วยกันออกตามหามาตลอดทั้งคืน

กระทั่งพบศพอยู่ในสวนยางห่างจากบ้านประมาณ 200 เมตร ร่างเหลือเพียงท่อนบน ส่วนท่อนล่างช่วงเอว-ท่อนขาหายไป ล่าสุดพบส่วนชิ้นส่วนอวัยวะที่หายไปเพิ่มเติมแล้ว และตำรวจนำมีดในครัวบ้านของน้องกานต์ไปตรวจสอบ


ล่าสุด นางสาวกิ่งแก้ว ดอนเมือง อายุ 26 ปี แม่น้องกานต์ ได้ตอบคำถามสังคม ถึงสาเหตุที่ไม่ได้รับน้องไปเลี้ยง โดยกล่าวว่า ตนขอให้ลูกชายไปสู่ภพภูมิที่ดี ไม่ต้องเป็นห่วง คิดว่าลูกน่าจะรับรู้ได้ ส่วนเรื่องสาเหตุการเสียชีวิตของน้องกานต์ ก็ยังไม่เชื่อว่าเกิดจากสัตว์ เพราะเสื้อน้องกานต์ถอดออกมาโดยไม่มีร่องรอยกัดที่เสื้อ คิดว่าสัตว์ไม่น่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เสียชีวิต แต่จะเป็นประเด็นใดขอปล่อยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้วิเคราะห์ ตนไม่ขอตั้งประเด็นดทั้งสิ้น รวมถึงเรื่องการฆาตกรรม
โดยเรื่องการวิพากษ์วิจารณ์การเลี้ยงดูลูกของตนนั้น ยืนยันว่าตนเลี้ยงลูกจนอายุ 3 ปี และแยกทางกับสามี ฝ่ายพ่อเป็นคนนำลูกไปเลี้ยง เพราะเห็นว่าตนต้องทำงานทั้งวัน ไม่มีเวลา เมื่อทราบว่าอดีตสามีฝากลูกไว้ให้น้องชายเลี้ยง ตนก็ติดต่อไปขอรับลูกชายมาเลี้ยงเอง แต่อีกฝ่ายไม่ยอม ซึ่งตนก็ติดตามข่าวลูกจากพี่สาวที่อยู่ใกล้กันตลอด

ส่วนสภาพความเป็นอยู่ของลูกชายที่ต้องนอนเต็นท์ข้างบ้าน ตนก็เพิ่งทราบเรื่อง เพราะไม่เคยมาเยี่ยมที่บ้าน ตนไม่เคยคิดว่าลูกต้องมานอนคนเดียวแบบนี้ เนื่องจากปกติลูกชายนอนกับตนตลอด ซึ่งตนก็ไม่ได้โทษฝ่ายอา เพราะเข้าใจว่าเด็กเยอะ แต่โทษตัวเองที่ทำหน้าที่ได้ไม่ดีพอ ซึ่งน้องกานต์เป็นเด็กร่าเริง ตื่นเช้า แต่ไม่ชอบออกไปไหนคนเดียว
โดยน้องกานต์ มักจะชอบเล่นที่บ้านร้าง โดยมีสุนัข 2 ตัว ชื่อน้ำตาล และโอวัลติน และตุ๊กตาชื่อ ตะนอย เป็นเพื่อนคู่ใจ น้องกานต์มักจะเดินเข้ามาในตึกรังนก พร้อมสุนัข 2 ตัว โดยสุนัขวิ่งไล่เป็ดและห่านที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้
ซึ่งน้องกานต์ยังเคยไปบอกชาวบ้านว่าอยากได้ห่าน 2 ตัวไปเลี้ยง แต่ชาวบ้านไม่ให้ ซึ่งโดยปกติน้องกานต์ไม่มีเพื่อนเล่นในละแวกใกล้บ้าน

ขอบคุณ amarintv
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon