ญาติช็อก ผัวโหดยอมสารภาพแล้ว เป็นคนยิงเมีย ผู้คนสาปส่งลั่นวัด

ญาติช็อก ผัวโหดยอมสารภาพแล้ว เป็นคนยิงเมีย ผู้คนสาปส่งลั่นวัด

จากกรณีที่นางอลิศรา โพธิราช อายุ 34 ปี ชาว อ.สระใคร จ.หนองคาย ถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าที่กลางหลัง เสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาลสระใคร เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 384 หมู่ 13 บ้านโนนธงชัย ต.สระใคร อ.สระใคร เมื่อคืนวันที่ 30 มิ.ย. 63

ซึ่งหลังเกิดเหตุนายสมพร โพธิราช อายุ 38 ปี สามี ตกเป็นผู้ต้องสงสัย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.63 แต่นายสมพรให้การปฏิเสธ ไม่มีส่วนรู้เห็น
ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 63 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.สุระ คำดีบุญ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.สระใคร จ.หนองคาย สอบปากคำนายสมพร จนยอมรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือก่อเหตุจริง

จากนั้นคุมตัวนายสมพรไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านเกิดเหตุ ชี้จุดก่อเหตุ และค้นหาอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ โดยเจ้าหน้าที่ใช้อุปกรณ์ตรวจจับค้นหา ขณะที่นายสมพรรู้สึกสำนึกผิดจึงขอให้ตำรวจพาไปขอขมาศพของนางอลิศรา ซึ่งตั้งบำเพ็ญกุศลอยู่ที่วัดป่าโนนธงชัย ห่างจากบ้านเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร
เมื่อชาวบ้านที่มาร่วมงานศพเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวนายสมพรเข้ามาขอขมา ต่างพากันตะโกนด่าสาปแช่งนายสมพร ส่วนลูกสาวนั้น แสดงอาการไม่พอใจโวยวายส่งเสียงดัง จากนั้นสมนายสมพร เคาะโลงศพบอกภรรยาว่า ขอโทษนะ ไปแล้วนะ ที่รัก

นายสมพร ให้การรับสารภาพว่า ตนกับภรรยาอยู่ด้วยกันมานาน จนเมื่อปี 2561 ภรรยาเปลี่ยนไป กลัวว่าจะมีไปชายอื่น สอบถามก็บ่ายเบี่ยง เป็นเหตุให้ทะเลาะกันเรื่อยมา
วันเกิดเหตุ 30 มิ.ย.63 ภรรยากลับบ้านผิดเวลา เมื่อตนถามก็ทะเลาะกันอีก จนกระทั่งค่ำ ประมาณ 19.30 น. หลังจากกินข้าวเย็นอยู่ภายในบ้านเสร็จเก็บสำรับอาหารเรียบร้อยแล้ว ห่านที่เลี้ยงไว้ก็ส่งเสียงร้อง ภรรยาจึงใช้ไฟฉายแบบคาดศีรษะออกไปดูที่เล้าห่าน ตนจึงปีนหน้าต่างข้างบ้านออกมา แล้วไปหยิบปืนสั้นไทยประดิษฐ์ที่ซ่อนไว้ในพงหญ้าใกล้กับเล้าห่าน ยิงปืนใส่กลางหลังภรรยา 1 นัด ภรรยาร้องโอยออกมาแล้วพยายามเดินมานั่งพักอยู่ที่หน้าประตูครัว
ส่วนตนถือปืนเดินเข้าไปในป่าหลังบ้าน แล้วโยนปืนเข้าไปในกองไฟ ก่อนจะเดินกลับมาดูภรรยา เห็นภรรยานั่งร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวด จึงร้องเรียกญาติที่อยู่บ้านใกล้กันให้ช่วยพานำส่งโรงพยาบาล แต่ภรรยาก็เสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณ amarintv
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon