สาวตั้งใจไปถวายเทียนพรรษาที่วัด

สาวตั้งใจไปถวายเทียนพรรษาที่วัด

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่มีคนต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Yifan Xing ได้ออกเล่าเรื่องราวที่ได้พบเจอคุณลุงรายหนึ่ง ขณะกำลังเดินเท้าอยู่ข้างทาง บริเวณห้างสรรพสินค้าแม็คโครหัวทะเล จังหวัดนครราชสีมา ก่อนเข้าไปสอบถามจนได้ความว่าลุงกำลังจะกลับบ้านที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยกำลังเดินเท้าไปขออาศัยโดยสารรถไฟ เพราะทั้งเนื้อทั้งตัวมีเงินติดตัวแค่เพียง 3 บาท
โดยสาวเจ้าของโพสต์ ได้เล่าถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น บอกว่า ขณะที่ตนขับรถไปซื้อเทียนพรรษาจะไปถวายวัด ได้เจอคุณลุงกำลังเดินอยู่บริเวณแม็คโครหัวทะเล พอซื้อเสร็จขับรถออกมา มุ่งหน้าจะไปวัดบูรพ์เพื่อถวายของ แต่ยังเจอคุณลุงเดินอยู่ พ้นจากแม็คโครมาไม่ไกลมาก อากาศก็ร้อน เห็นคุณลุงเค้านั่งพักใต้ต้นไม้ แต่เราขับเลยมาแล้ว เลยไปยูเทิร์นรถวนมาใหม่ ถามว่าคุณลุงจะไปไหนคะ คุณลุงบอกจะไปอุบลฯ จะไปขึ้นรถไฟขอเขากลับให้ถึงอุบลฯ

แกเดินมาจากสี่แยกก่อนถึงโชคชัย สะพายเป้ 1 ใบ ถือถุงหูหิ้วใส่ข้าวสารอีก 1 ถุงมาด้วย แกไปรับจ้างเลี้ยงเป็ดที่ครบุรีมาครึ่งเดือน ค่าจ้างที่ต้องได้คือ 180 บาท/วัน แต่แกทำไม่ครบเดือน นายจ้างไม่ให้เงิน แกมีเงินติดตัว 3 บาท แกจะกลับอุบลฯ บ้านแกอยู่อำเภอเขมราฐ ต้องลงรถไฟแล้วต่อรถไปอีก แกไม่มีโทรศัพท์ ตนเลยจดเบอร์ให้แกไป ก่อนพาแกขึ้นรถมาด้วย มาซื้อตั๋วรถไฟให้แกกลับบ้านที่ชุมทางจิระ เป็นรถด่วน ด้วยความโชคดีคือได้รอบรถไฟที่กำลังเข้าชานชาลา ซื้อตั๋วเสร็จรอแป๊บเดียวรถไฟก็มา เลยให้เงินลุงไปพันกว่าบาท บอกลุงเก็บไว้ซื้ออาหารนะ หิวก็ซื้อกินบนรถ อย่าเอาไปกินเหล้าซื้อบุหรี่นะ ลุงก็ขึ้นรถแล้วก็เดินย้อนมาโบกมือให้ แล้วรถไฟก็ออก ดีใจกับลุงด้วย ที่ลุงได้กลับบ้านแล้วนะคะ


ภาพจาก Yifan Xing

ภาพจาก Yifan Xing

ภาพจาก Yifan Xing
ภาพเหตุการณ์

ภาพจาก Yifan Xin

ภาพจาก Yifan Xing

ภาพจาก Yifan Xing
ขอบคุณ Yifan Xing
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon