รองโฆษกกองทัพบก โพสต์เดือด เยาวชนปลดแอก ชุมนุมปิดถนน ลั่น เอาเวลาไปทำมาหากิน

รองโฆษกกองทัพบก โพสต์เดือด เยาวชนปลดแอก ชุมนุมปิดถนน ลั่น เอาเวลาไปทำมาหากิน

จากกรณี เยาวชนปลดแอก - Free YOUTH” ได้ออกมาชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเมื่อวานนี้ โดยทางผู้ที่เข้าร่วมชุมนุมได้ลงถนน ตั้งเวทีขนาดย่อมปราศรัยโจมตีรัฐบาล และมีการเรียกร้องให้รัฐบาลทบทวนข้อเสนอ 3 ข้อ ได้แก่1.หยุดคุกคามประขาชน 2.ยุบสภา และ3.ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ โดยกลุ่มนักศึกษายืนยันค้างคืนปักหลักชุมนุมช่วงกลางคืน แต่ช่วงค่พเกิดความวุ่นวายขึ้นเล็กน้อย ทำให้ผู้ชุมนุมประกาศยุติการชุมนุมลงทันที

ด้าน นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้ร่วมสังเกตการณ์ในการชุมนุม เยาวชนปลดแอก พร้อมทั้งโพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวให้กำลังใจผู้ชุมนุมว่า ขอให้กำลังใจทุกคนที่ลุกขึ้นมาแสดงพลังเพื่อต่อสู้กับความอยุติธรรม ยืนตัวตรงต่อหน้าเผด็จการ และทวงอำนาจของประชาชนกลับคืนมา I stand in solidarity with you all และติดแฮชแท็ก #เยาวชนปลดแอก
 
ล่าสุด พ.อ.หญิง นุสรา วรภัทราทร รองโฆษกกองทัพบก ได้โพสต์ข้อความถึงกลุ่มผู้ชุมนุม เยาวชนปลดแอก ก่อนจะลบโพสต์ทิ้ง แต่มีชาวเน็ตมือไวแคปไว้ได้ทัน โดยเรียกเป็นการชุมนุมอนุสาวรีย์ฯ เป็นม็อบมุ้งมิ้ง ตีกันเอง ระแวงกันเอง จนสลายการชุมนุมกันเอง และพูดถึงข้อเรียกร้องของม็อบมุ้งมิ้ง 3 ข้อ

1.ต้องยุบสภา น้องคะ อีก 2 ปีครึ่งก็ต้องเลือกตั้งใหม่แล้วค่ะ ป่านนั้นโควิด-19 จะหาวัคซีนได้หรือยังไม่รู้
2.ต้องแก้รัฐธรรมนูญ อันนี้งงมาก แค่เหตุผลของ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่ออกมาควบคุมโรคระบาด น้องยังไม่เก็ตเลย ตอนที่ทำประชาพิจารณ์และลงมติรับรัฐธรรมนูญ น้อง ๆ ทำอะไรอยู่ ข้อนี้ต้องระบุให้ชัดหน่อย ว่าต้องการแก้มาตราไหน เอาให้ชัด ๆ ไปเลยค่ะ ใช่ที่มีป้ายเกี่ยวกับสถาบันหรือไม่
 
3.ต้องเลิกคุมคามประชาชน เอิ่ม น้องคะ ถ้าประชาชนไม่ทำผิดกฎหมาย ใครหน้าไหนก็ทำอะไรไม่ได้นะคะ ยุคนี้บางคนโกหก ปั้นข่าวปลอม ด่าตั้งแต่เจ้าลงมา ยังใช้มาตรการเบาไปหาหนักอยู่เลย จนเริ่มลำไยเจ้าหน้าที่แล้วเหมือนกัน เจอพวกโพสต์หมิ่นทุกวัน แต่อย่างว่านะ ส่วนใหญ่เป็นอวตาร หรือคนที่ถูกจับมักลงเอยด้วย รู้เท่าไม่ถึงการณ์ มีประวัติทางจิต

พร้อมระบุว่า พวกที่อยู่เบื้องหลังหวังให้มี “เคสบูชายัญ” จะได้ออกมาเรียกร้องกันต่อ ตอนนี้ประเทศเรากำลังไปได้ดี แนะนำน้อง ๆ เอาเวลาไปทำมาหากิน โดยระบุดังนี้ ว่าให้ไปหางานท่องเที่ยว, เดลิเวอรี่ให้นักท่องเที่ยว, ขายของออนไลน์, ทำงานเกษตรขายต้นไม้ และสุดท้ายระบุสั้น ๆ ว่า ถ้าไม่งอมืองอเท้า ไม่มีวันอดตายหรอก
ขอบคุณที่มาจาก นุสรา วรภัทราทร
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon