เปิดรอยเขี้ยวสุนัข ทำน้องกานต์เหลือครึ่งท่อน ญาติผวาอาถรรพ์นางรำ

เปิดรอยเขี้ยวสุนัข ทำน้องกานต์เหลือครึ่งท่อน ญาติผวาอาถรรพ์นางรำ

จากกรณี น้องกานต์ หนูน้อยวัย 6 ขวบ ที่หายออกจากบ้านเลขที่ 29 ม.2 บ้านโป่งแรด ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี ร่วม 2 วัน ซึ่งเจ้าหน้าที่และชาวบ้านได้ระดมกำลังกันค้นหา ล่าสุด วันที่ 6 ก.ค. ช่วงสาย เจ้าหน้าที่พบ น้องกานต์ ในสภาพเสียชีวิตอยู่ในป่ายาง พื้นที่หมู่ 2 ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี ซึ่งห่างจากบ้านของน้องประมาณ 200-300 เมตร
โดยสภาพศพแขนทั้ง 2 ข้างขาดหายไป รวมทั้งลำตัวท่อนล่าง คล้ายถูกสัตว์กัดแทะ นอกจากนี้ยังพบกางเกงของเด็ก ตกอยู่ข้างลำธารน้ำ ส่วนศพถูกพบอยู่ห่างลำธารประมาณ 50 เมตร
โดยชาวบ้านที่ออกตามหา ไปพบศาลพระภูมิของชาวบ้าน ที่ตั้งอยู่กลางสวนผลไม้ ห่างจากบ้านของน้องกานต์ มาประมาณ 200 เมตร มีตุ๊กตามดตะนอยสีดำที่น้องกานต์ ถือติดตัวมาด้วยในวันที่หายออกจากบ้าน วางอยู่บนหน้าศาลพระภูมิ และพบรูปปั้นตุ๊กตานางรำ 5-6 ตัว อยู่ในสภาพถูกจับหักหัว วางเรียงกันอยู่บนพื้นปูนใต้ศาลพระภูมิ จึงเชื่อกันว่าจะเป็นอาถรรพณ์ผีบังตา
ไทม์ไลน์การหายตัวไปของน้องกานต์ วันศุกร์ 3 ก.ค. เวลา 12.00 น. น้องกานต์กลับจากโรงเรียน แต่ไม่ได้ไปเล่นที่สวน อยู่ในบ้านตลอด เวลา 20.00 น. ทุกคนในบ้านกับน้องนั่งกินข้าวกัน จากนั้นน้องกานต์เข้านอนก่อนเพื่อน เวลา 21.00 น. น้องกานต์ นอนอยู่ ในเตนท์ ซึ่งตั้งอยู่นอกบ้าน
วันที่ 4 ก.ค. เวลา 06.30 น. น้องกานต์หายตัวไป โดยที่นอนวางไว้ปกติ รวมถึงไม่ได้ใส่รองเท้า เวลา 08.00 น. สุนัขวิ่งกลับมาจากป่ายาง ด้วยท่าทางที่ปกติดี โดยมีอาทำงานที่สวนสละ จากนั้น เวลา 12.00 น. ปกติน้องกานต์จะกลับมากินข้าวที่บ้าน แต่ไม่พบน้องกานต์ เวลา 18.00 น. อาของน้องกานต์ พร้อมภรรยาออกตามหาจนถึงเวลา 20.00 น.
วันที่ 5 ก.ค. เวลา 07.00 น. ผู้เป็นอาเข้าแจ้งกับผู้ใหญ่บ้าน เวลา 09.00 น. ผู้ใหญ่บ้านพากันไปแจ้งความ และเวลา 9.30 - 21.00 น. เริ่มตามหาตัวน้องกานต์
ล่าสุดวันที่ 6 ก.ค.63 เวลา 07.00 น. ชาวบ้านรวมตัวทำบุญให้เจ้าป่าเจ้าเขา เพราะคิดว่ามีผีบังตาน้องไว้ ช่วงเวลา 08.00 น. พ่อน้องกานต์จุดธูปทำพิธีขอขมา กระทั่งเวลา 08.30 น. เจอศพน้องกานต์ในที่สุด
นายสุทธิเกียรติ นนธิจันทร์ อายุ 24 ปี อาของผู้เสียชีวิต บอกว่า ครั้งสุดท้ายที่เจอน้องกานต์ คือวันที่ 3 ก.ค. กระทั่งเวลา 20.00 น. ทุกคนได้มานั่งกินข้าวกันตามปกติ และหลังจากที่กินข้าวเสร็จ น้องกานต์ได้กลับไปนอนที่เต็นท์ ซึ่งตั้งอยู่ด้านนอกบ้าน เพราะหลานชายจะเข้านอนเร็ว
โดยในเวลา 21.00 น. ออกมาดูพบว่านอนหลับอยู่ที่เดิม จนเช้าอีกวันตื่นขึ้นมาพบว่าหลานชายไม่อยู่แล้ว โดยคาดว่าน่าจะไปเดินเล่นกับสุนัขคู่ใจ ชื่อน้ำตาล เพราะหลานชายจะไปวิ่งเล่นกับสนุขเป็นประจำ โดยระหว่างที่ออกตามหาได้เดินหาทุกที่ ซึ่งจุดที่เจอศพก็เดินตามหาประมาณ 6-7 รอบ แต่ไม่เจอและไม่ได้กลิ่นอะไรแปลก ๆ ปกติน้องกานต์มักจะออกไปที่สวนคนเดียว และเล่นกับสุนัขเป็นจำ และเวลาที่ออกไปข้างนอกก็ไม่เคยบอกใคร ทำให้ทุกคนไม่เอะใจที่น้องหายตัวไป
ส่วนสุนัขที่เลี้ยงยืนยันว่าไม่เคยกัดใคร เพราะสุนัขจะคุ้นชินกับคน และอาจจะถูกสุนัขตัวอื่นกัดแทะศพหรือไม่ ส่วนเหตุการณ์ที่นางรำในศาลพระภูมิถูกหักคอ เชื่อครึ่งหนึ่งว่าอาจจะมีส่วนที่ทำให้หลานชายเสียชีวิตก็ได้
น.ส.กิ่งเมือง ดอนเมือง อายุ 26 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต บอกว่า เมื่อคืนนี้ ตนทราบจากในเฟซบุ๊กว่า ลูกชายของตนหายตัวไป แต่ทางบ้านไม่เคยแจ้งตนมาก่อน วันนี้จึงจะมาช่วยหาน้อง ก่อนที่พี่สาวจะโทรมาบอกว่าเจอแล้ว แต่ไม่มีชีวิต
ก่อนหน้านี้มีโอกาศคุยกับลูกชายซึ่งมีอาการหวาดระแวง และบ่นคิดถึงแม่ แต่ตนไม่ได้เอะใจอะไร โดยครั้งสุดท้ายที่เจอลูกชายคือเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
จากที่ชาวบ้านเล่าว่าเป็นสุนัขที่เข้าไปกัดกินศพ ส่วนตัวไม่ได้ปักใจเชื่อ เพราะมองว่าถ้าสุนัขทำต้องเป็นรอยฉีกขาด แต่เนื้อไม่ได้เละเทะขนาดนั้น จึงรู้สึกติดใจมากและอยากจะรอผลชันสูตรออกมาก่อน
จากนั้น ทีมข่าวเดินทางมาที่บ้านพักของคนที่พบร่างของผู้เสียชีวิตเป็นคนแรก ซึ่งเป็นเจ้าของป่ายาง และเป็นเจ้าของสุนัข โดยบ้านพักตั้งอยู่ห่างจากจุดที่พบศพประมาณ 150 เมตร โดยสุนัขที่บ้าน มีทั้งหมด 7 ตัว เลี้ยงไว้เพื่อเฝ้าบ้าน ได้แก่ พันธุ์พิตบูล 1 ตัว ชื่อ มะปี๊ด อายุ 3 ปี เพศผู้
นอกจากนี้ยังมีสุนัขพันธุ์ไทยอีก 6 ตัว อายุ 10 ปี เพศเมีย และลูกอีก 5 ตัว อายุ 1 ปี เป็นเพศผู้ทั้งหมด
นายเกรียงวุฒิ วรรณทอง อายุ 47 ปี ผู้พบศพคนแรก บอกว่า ไม่เคยเห็นน้องกานต์มาก่อน เพราะบ้านแต่ละหลังอยู่ห่างกัน ส่วนสาเหตุการตายไม่ขอแสดงความคิดเห็นขอให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะไม่ทราบว่าสุนัขกัดจริงไหม โดยเจ้าหน้าที่ได้นำดีเอ็นเอของสุนัขไปตรวจแล้วสุนัขที่เลี้ยงมีไว้เฝ้าบ้าน และสนัขกลุ่มนี้ไม่เคยกัดใครมาก่อน เพราะปกติเวลาเจอคนแปลกหน้าจะแค่เห่าเท่านั้น
นายสุขุม สาทิพย์จันทร์ อายุ 24 ปี พ่อของผู้เสียชีวิต บอกว่า เมื่อวานนี้ เวลา 09.00 น. น้องชายโทรมาบอกว่าลูกชายหายตัวไป จึงเดินทางมาจากจ.ตราด โดยมาถึงในวันนี้ เวลา 01.00 น. พอมาถึงจุดธูปที่หน้าบ้าน จำนวน 16 ดอก เพื่อไหว้เจ้าที่ และจุดธูปที่ศาลาของหมู่บ้าน เพื่อขอให้เจอลูกชาย หลังจากจุดธูปไม่ถึง 5 นาที พบศพทันที
ทั้งนี้ ตนเจอกับลูกครั้งสุดท้ายเมื่อปีที่แล้ว ครั้งสุดท้ายที่คุยกัน คือเมื่อเดือนที่แล้ว แต่ลูกไม่ค่อยอยากคุย เพราะตนชอบดุ ทั้งนี้ตนไม่ค่อยได้ผูกพันกับลูกมากนัก เพราะเคยชวนไปอยู่แต่ไม่ยอมไป โดยลูกชายเป็นเด็กที่เงียบ ไม่ค่อยเล่นกับใคร และเคยได้ยินว่าชอบเล่นไกลบ้าน ซึ่งน้องชายของตนพยายามตักเตือน แต่ลูกชายไม่เคยฟัง
คลิป

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon