ชาวบ้านเข้าไปหาเห็นโคนในป่า หายตัวไป พบเสียชีวิตปริศนา ลือสิ่งลี้ลับกลางหุบเขาหินตั้ง
 วันที่ 24 ตุลาคม 2563 ร.ต.อ.วายุ อุ่นภักดิ์ พนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน ได้รับแจ้งเหตุคนหาย กลางหุบเขาหินตั้ง จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมประสาน เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายเช่น อุทยานแห่งชาติกุยบุรี อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานเจ้าหน้าที่ไฟป่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และชาวบ้านจำนวนมาก ได้ร่วมกันลงพื้นที่ภายในหุบเขาหินตั้ง หมู่ที่ 4 บ้านวังคอย ต.ทับใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อค้นหาบุคคลสูญหายเนื่องจากออกหาเห็ดภายในพื้นที่ดังกล่าวแล้วหายตัวไป

โดยเจ้าหน้าที่ได้แบ่งกำลังเป็น 5 ชุดเพื่อกระจายกำลังเดินขึ้นค้นหาในหุบเขาดังกล่าว โดยมีเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติกุยบุรี นำโดนขึ้นบินเพื่อสำรวจบริเวณโดยรอบ ต่อมาก็มีเสียงวิทยุสื่อสารจากชุดสำรวจในป่าลึก แจ้งว่าพบร่างของผู้สูญหายแล้ว จึงได้ร่วมกันเดินตามเส้นทางเข้าไปยังจุดที่พบ ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 48 ชั่วโมงแล้ว ทราบชื่อต่อมา คือ นายชีวานนท์ หรือแวน ศักดิ์วรรณะ อายุ 52 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 1 ต.บึงนคร อ.หัวหิน จ.ประจวบฯ

 

จากการสอบถามนายจ่อย (สงวนนามสกุล) อายุ 43 ปี ชาวบ้านหมู่เดียวกันกับนายแวน เล่าว่า ตนเองและนายแวน ได้พากันออกมาหาเห็ดโคนในพื้นที่ดังกล่าวเมื่อวันที่ 22 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งในตอนแรกได้เดินออกหาเห็ดด้วยกัน แต่ต่อมาได้แยกกันตอนช่วงบ่ายจนถึงเวลา 17:00 น.ตนเองได้กลับมาที่รถก็พบว่านายเเวนยังไม่กลับมา จึงได้กลับบ้านเพื่อไปตามคนมาช่วยกันค้นหานายแวน ซึ่งพวกตนก็ช่วยกันตามหาในจุดที่เดินผ่านที่มาหาเห็ดกันในช่วงกลางวัน พร้อมทั้งตะโกนเรียกจนกระทั่งถึงเวลา 02.00 น.ของอีกวันก็ยังไม่พบ จึงได้พากันกลับบ้านและแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ช่วยออกค้นหาดังกล่าว

สำหรับร่างของนายแวนนั้น เจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่เอาไว้เพื่อรอให้ตำรวจชุดพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาร่องรอยและสาเหตุการเสียชีวิตของนายแวนอีกครั้ง ว่าเกิดจากการถูกทำร้ายหรือถูกสัตว์มีพิษกัด และอาจจะต้องนำร่างนายแวน ส่งโรงพยาบาลหัวหินและส่งไปยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้งหนึ่งต่อไป

หลังจากพบว่า ร่วมผู้สูญหาย เบื้องต้นชาวบ้านเริ่มกล่าวถึงสิ่งลี้ลับภายในหุบเขาหินตั้ง ที่มีเจ้าพ่อหินตั้งดูแลอยู่ ซึ่งการเข้าไปในหุบหินตั้ง อาจไม่ได้ขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ จึงทำให้เดินหลงหาทางออกไม่เจอ จนกระทั่งเสียชีวิต

ข่าวโดย เจริญ อาจประดิษฐ์ ผู้สื่อข่าว สยามนิวส์ จังหวัด ประจวบคีรีขันธ์

แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon