รองผู้ว่าฯ กทม. โพสต์ตำหนิ พ่นสีสเปรย์ใส่พื้นผิวถนน

 เรียกว่าในตอนนี้ทาง กทม. ยังคงต้องทำงานหนักต่อเนื่องหลายวันในการเก็บกวาดท้องถนนให้สะอาดขึ้นจากการชุมนุมของม็อบ ที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ ทั้งนี้ล่าสุดทาง นายเกรียงยศ สุดลาภา  รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร  ได้ออกมาโพสต์ข้อความตำหนิการกระทำของผู้ชุมนุมบางท่านที่ไม่รักษาความสะอาด พ่นสเปรย์สีต่างๆลงบนพื้นถนน ทำให้เจ้าหน้าที่ยากต่อการทำความสะอาดและใช้เวลานานกว่าเดิมในการขัดถูข้อความเหล่านี้ออกไป

โดยทาง นายเกรียงยศ สุดลาภา ได้โพสต์ระบุข้อความว่า “เห็นใจกันบ้างนะครับ เจ้าหน้าที่ กทม.เหนื่อยมากนะครับ เขียนบนผืนผ้าเก็บใช้ต่อได้ด้วยนะครับ คนที่เหนื่อยไม่ใช่ใครหรอกครับ ฝากถึง “น้องๆ ผู้มีการศึกษา” ทั้งหลาย เหล่าเจ้าหน้าที่ของกรุงเทพมหานครต้องรอน้องๆ ทั้งหลายออกจากพื้นที่ เพื่อเข้าไปทำความสะอาดและทาสีลบข้อความต่างๆ ของพวกน้องๆ ทั้งหลายทิ้งไว้ อยากให้เขียน อยากให้พ่นบนผืนผ้าจะดีกว่ามั้ยครับ จะได้ม้วนเก็บไปใช้ที่อื่นได้ด้วยนะครับ และช่วยเป็นหูเป็นตา ตักเตือนให้ด้วยหากเป็นการกระทำของคนไม่หวังดี ส่วนการเก็บขยะนั้นต้องขอบคุณน้องๆ ทุกคนที่ช่วยกันเก็บจนสะอาดนะครับ”

ทั้งนี้ทาง กรุงเทพมหานครได้จัดชุดเจ้าหน้าที่เข้าพื้นที่เพื่อเก็บขยะ และดำเนินการปรับปรุงภูมิทัศน์ ล้างพื้นถนน ทาสีทับข้อความที่ไม่เหมาะสมบริเวณที่มีการชุมนุม เขตดุสิต ปทุมวัน และดินแดง โดยมูลฝอยที่จัดเก็บมีจำนวนทั้งสิ้น 2,130 กิโลกรัม ซึ่งกรุงเทพมหานครจะนำไปกำจัดให้ถูกสุขลักษณะและปรับปรุงพื้นที่ให้มีความสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อยต่อไป นอกจากนี้กรุงเทพมหานครได้ จัดทีมปฏิบัติการการแพทย์ฉุกเฉิน โดยศูนย์เอราวัณ ร่วมกับเครือข่ายรพ.จุฬาลงกรณ์ รพ.ตำรวจ รพ.รามา และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มูลนิธิร่วมกตัญญู ร่วมดูแลผู้เจ็บป่วย โดยรอบพื้นที่ชุมนุม ต่อเนื่องจนถึงเสร็จสิ้นการชุมนุม

โพสต์ดังกล่าว

ภาพดังกล่าว

ภาพดังกล่าว

แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon