เปิดจำนวนเงิน ปตท.เยียวยาผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิต เหตุท่อก๊าซระเบิด

 

จากเหตุเมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 22 ต.ค. ท่อส่งก๊าซของบริษัท ปตท. ที่บริเวณข้างโรงพัก สภ.เปร็ง ตำบลเปร็ง อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ และโรงเรียนเปร็งวิสุทธาธิบดี เกิดระเบิดไฟลุกไหม้ มีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ และอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พร้อมรถดับเพลิง หลายสิบคันรุดไปที่เกิดเหตุ

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้ ตั้งคัดกรองอาการผู้บาดเจ็บภายในวัดเปร็งใกล้ที่เกิดเหตุก่อนกระจายแยกย้ายนำคนเจ็บทั้งหมดส่งรักษาตามโรงพยาบาลต่างๆ นอกจากนี้ยังพบว่ามีหญิงสูงอายุถูกไฟคลอกเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 คน และไปเสียชีวิตที่ รพ.บางบ่อ 2 คน

 

ทางด้านนายธีระ ผุดผ่อง เจ้าหน้าที่ บริษัท ปตท. เปิดเผยว่าทางบิษัทจะดูแลเยียวยาผู้ที่เสียชีวิตและบาดเจ็บ รวมทั้งบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหายเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ ขณะนี้อย่างระหว่างสำรวจข้อมูลและส่วนสาเหตุต้องรอทางผู้เชี่ยวชาญของบริษัทเข้ามาตรวจสอบและทราบว่าทางบริษัทได้ทำประกันไว้กับบริษัททิพยประกันภัย ส่วนชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนเรื่องที่พักอาศัย ทางอำเภอบางบ่อ และบางเสาธงจะได้หาที่พักให้ชั่วคราว

 

เบื่องต้นมีรายงานว่า ทางบริษัท ปตท. จะจ่ายค่าเยียวยาให้แก่ผู้ได้รับบาดเจ็บ และผู้ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังนี้

ผู้เสียชีวิต รายละ 5 ล้านบาท

ผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส รายละ 5 แสนบาท

ผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่ไม่สาหัสที่ยังรักษาตัวอยู่ รพ. รายละ 2 แสนบาท

ผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่สามารถกลับบ้านได้ รายละ 5 หมื่นบาท

ที่มา ข่าวช่องวัน

แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon