ลุงวัย 72 สตาร์ทเครื่องตัดหญ้า แก๊สรั่วไม่รู้ตัว บึ้มห้องครัว เจ็บสาหัส

 

เมื่อวันที่ 13 พ.ย. ร.ต.อ.วีระศักดิ์ อ่างศิลป์ รอง สว.สอบสวน สภ.หนองสาหร่าย พร้อมเจ้าหน้าชุดกู้ภัยสว่างวิชชาปากช่อง เข้าตรวจสอบเหตุระเบิดซึ่งเกิดขึ้นที่บ้านเลขที่ 373 หมู่ 5 บ้านซับพลู ต.คลองม่วง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

โดยที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านปูนสองชั้น บริเวณชั้นล่างมีร่องรอยการระเบิดจนกำแพงพัง และยังมีไฟลุกอยู่ในท่อแก๊สและถังแก๊ส ใกล้กันพบผู้บาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อ คือ นายตุลินทร เอื้อวิทยา อายุ 72 ปี เจ้าของบ้าน ได้รับบาดเจ็บแผลไฟไหม้ทั้งตัว และมีบาดแผลฉีกขาดตามร่างกายหลายแห่ง เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลปากช่องนานา ในเวลาต่อมา

 

หลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร.ต.อ.วีระศักดิ์ เปิดเผยว่า จากการสันนิฐานคาดว่า ผู้บาดเจ็บเป็นคนต่างจังหวัดและมีบ้านพักตากอากาศที่นี่ คาดว่าขณะอยู่ในบ้านบริเวณชั้น 1 ตรงห้องครัว อาจต่อสายท่อแก๊สเพื่อเอาไปใช้ในบ้านแล้วแก๊สเกิดรั่วแต่ไม่รู้ตัว

ระหว่างนั้นคาดว่าผู้บาดเจ็บน่าจะซ่อมเครื่องตัดหญ้า เมื่อสตาร์ทเครื่องตัดหญ้าจึงทำให้เกิดประกายไฟ ส่งผลให้แก๊สเกิดระเบิดอย่างรุนแรงทันที อย่างไรก็ตามคงต้องรอให้เจ้าของบ้านหายดีจึงจะสามารถสอบปากคำเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้

แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon