หนุ่มติดใจสาวไซด์ไลน์ โอนให้เกลี้ยงบัญชี สุดท้ายน้องสาวชิ่ง แขนก็ไม่ได้จับ

 เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่โซเชียลเข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังเฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียน ได้มีการเผยกลโกงของมิจฉาชีพ เกี่ยวกับเรื่องหนุ่มสาว ไซด์ไลน์ลวงรัก เลือกหนุ่มขี้เหงาเป็นเหยื่อ โดนกันระนาว มีกระบวนการล่อลวง ดังนี้

เริ่มต้นมิจฉาชีพจะเปิดทวิตเตอร์หลาย ๆ บัญชีขึ้นมา จากนั้นไปล่อเหยื่อในกลุ่มทวิตเตอร์ใช้บริการไซด์ไลน์ มีการลงภาพสาวหน้าตาดี หุ่นเย้ายวน เมื่อผู้เสียหายหลงกลก็จะมีการเสนอราคาแบบถูก ๆ 1,500-2,000 บาท

สำหรับครั้งแรกจะเรียกค่าประกันการใช้บริการเบื้องต้น 1,000 บาท เมื่อเหยื่อโอนก็จะส่งทีมอ้างเป็นแอดมิน ตกเบ็ดล่อลวงต่อ อ้างขั้นตอนเป็นค่าประกันการรับงานอีกครั้งละ 4,000-6,000 บาท เพื่อให้เหยื่อโอนเพิ่ม เสร็จแล้วก็จะมีการนัดหมายตามสถานที่ต่าง ๆ แล้วแต่จะตกลง สุดท้ายกลับเบี้ยวนัด เหยื่อรอเก้อ

หลังจากนั้น เหยื่อก็จะทักไปขอเงินคืน ก็ถูกหว่านล้อมให้โอนเงินอีก 5,000-10,000 บาท บอกเป็นค่าปล่อยตัวสาวไซด์ไลน์ หรือค่าประกันความเสี่ยง โอนมาแล้วจะได้เงินคืนทั้งหมด ซึ่งเหยื่อก็ไม่รู้ตัวโอนไปอีก โดนหลอกซ้ำ

ขณะเดียวกัน ช่อง 3 รายงานว่า ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความที่ สน.ห้วยขวาง แล้ว เล่าว่า มิจฉาชีพคนแรกคือ นางสาวรัชนก หรือ น้องออม ตนได้โอนเงินครั้งแรก 1,000 บาท แล้วติดต่อกับแอดมินเพจไซด์ไลน์ เป็นมิจฉาชีพคนที่ 2 ชื่อ นางสาวกชกร

ครั้งนี้หลอกโอนเงินไป 3 ครั้ง ได้แก่ 4,000 บาท 6,000 บาท และ 2,000 บาท จนเกลี้ยงบัญชี เหลือเพียง 0.45 บาท

ต่อมา เหยื่อรายแรกนัดไปรอที่โรงแรมย่านรัชดาฯ ซอย 17 แต่กลับเบี้ยวนัด ตนจึงติดต่อแอดมินไซด์ไลน์ ให้โอนเงินทั้งหมดคืน แต่อีกฝ่ายบอกว่าต้องโอนเงิน 15,000 บาทมาก่อน แล้วจะโอนเงินทั้งหมดคืนให้

เพราะเป็นกฎการยกเลิกงาน แต่ตนบอกว่ามีเพียง 2,000 บาทเท่านั้น อีกฝ่ายก็บอกว่า 2,000 บาทก็เอา จึงยอมโอนไป และถูกบล็อกทุกช่องทาง ติดต่อไม่ได้

ขอบคุณที่มาจาก เฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียน

แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon