พนักงานสาวสุดทน ประกาศเสียงทั่วห้าง กรูขอลาออก แฉที่ทำงานไม่ไว้หน้าใคร

 


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่คนให้ความสนใจกันเยอะมากๆ หลังสื่อต่างประเทศได้เผยแพร่เรื่องราวของชาน่าสาวสาวลูกครึ่งฟิลิปปินส์-อเมริกันวัย 19 ปีจากรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาได้สร้างตำนานการลาออกที่ต้องเป็นที่จดจำ เพราะก่อนออกเธอได้ทิ้งระเบิดลูกใหญ่เอาไว้ ประกาศแฉหัวหน้าและเพื่อนร่วมงานผ่านเสียงตามสายของห้างฯที่เธอทำงานอยู่จนทางผู้บริหารใหญ่ถึงกับต้องเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงเป็นการด่วน

ชาน่า อายุ 19 ปี เธอได้เข้าทำงานที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในแผนก CAP 2 เธอทำงานที่นี่กว่า 1 ปี 7 เดือน ตลอดเวลาที่ทำงานเธอสัมผัสได้ว่าที่นี่ไม่ต่างจากนรก ทั้งการใช้งานอย่างหนักและสังคมที่ทำงานเพื่อนร่วมงานที่สุดจะทน แต่เพราะที่บ้านยังมีค่าใช้จ่ายเธอจึงต้องอดทนไว้

ในที่สุดความอดทนของเธอก็หมดลง เธอตัดสินใจยื่นใบลาออกในที่สุด ทว่าก่อนออกไปเธอได้เข้าไปยังห้องประกาศเสียงตามสายของห้างและประกาศการลาออกที่หลายๆคนต้องจดจำไปอีกนาน เธอเริ่มจากการประกาศว่า เรียนลูกค้าทั้งหลาย เรียนผู้จัดการและพนักงานห้าง... ฉันชื่อชาน่าจากแผนก CAP 2 ดิชั้นมาที่นี่เพื่อจะบอกว่า

ไอ้...เฮนรี่เป็นพวกเหยียดสีผิว เหยียดเชื้อชาติ เอลิส เป็นผู้จัดการที่ห่วยแตก ไล่พนักงานที่เป็นคนผิวสีออกโดยไม่มีเหตุผล บริษัทนี้ดูแลพนักงานได้แย่มากโดยเฉพาะแผนกของฉัน

นอกจากนี้จิมมี่ โจเซฟ และแลร์รี่ ฝ่ายอุปกรณ์กีฬา ฉันหวังว่าพวกคุณจะไม่พูดกับลูกสาวตัวเองเหมือนที่พูดกับฉัน

และยังแฉเพื่อนร่วมงานรวมถึงหัวหน้าคนอื่นๆอีกชนิดที่เรียกว่าด่าไฟแลบ และเธอได้อัดคลิปวีดีโอขณะที่กำลังประกาศออกไปก่อนโพสต์ลงโซเชียลทำให้กลายเป็นไวรัลดังไปทั่วประเทศและในโลกออนไลน์

หลังจากนั้นมีรายงานว่าทางผู้บริหารของทางห้างได้ทำการตรวจสอบพฤติกรรมและข้อเท็จจริงของเรื่องที่เกิดขึ้นเพราะพวกเขายืนยันว่าทางห้างให้ความสำคัญกับความหลากหลายในที่ทำงาน และจะไม่ยอมให้มีการเลือกปฏิบัติหรือการคุกคามเกิดขึ้น

แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon