ญาติแฉ มีคนกดดัน ตร.ห้ามให้ข้อมูลศพ ปมพลทหารแขวนคอดับ จากกรณีที่ พลทหาร พิชวัฒน์ เวียงนนท์ อายุ 22 ปี ที่เสียชีวิตภายหลังหนีออกมาจากค่ายทหาร หลังถูกจับกลับไป ได้เสียชีวิตในค่ายโดยยืนผูกคอตายในห้องน้ำ ทางญาติๆ รู้สึกติดใจถึงการเสียชีวิตตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ทางด้าน พ่อ คือนายอุเทน เวียงนนท์ อายุ 47 ปี นายปิยะพงษ์ เวียงนนท์ พี่ชาย และนางพิชญาพร คำภักดี ญาติ และกว่า 10 คน เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองร้อยเอ็ด เจ้าของคดี ลูกชายผูกคอตาย เพื่อขอดูหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับการตายของลูกชาย สาเหตุการตาย และสงสัยเชือกต้นเหตุที่ใช้ผูกคอตาย เพื่อขอตรวจสอบ ผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายที่ชัดเจน ว่าไม่เชื่อใจจึงขอย้ายไปทำการผ่าพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวช ที่กรุงเทพฯ

เนื่องจากผู้เป็นพ่อ ติดใจสาเหตุการตายของลูกชาย อยากได้ความยุติธรรม ไม่เชื่อว่าลูกชายจะผูกคอตาย เพราะเป็นคนร่าเริง ไม่เคยมีปัญหา เงินทองก็ไม่เคยติดขัด อยากได้เงินก็โอนเงินมาให้ตลอด และมาขอดูเชือกผูกคอตาย ติดใจ ผบ.ร้อยที่ลูกชายบอกตลอดทุกครั้งที่กลับบ้านว่าทำร้ายลูก ลูกบอกว่ามีแม้แต่การหักกินเงินเดือนลูกชาย และอยากให้มีการสอบสวนตรวจสอบที่สุด ก็คือกรณีที่ลูกชายมักบอกเสมอว่า มีนายทหารคนนึงที่เป็น ผบ.ร้อย ชอบบังคับทำโทษลูกชายมาโดยตลอด ชอบเอาพริกหรือเกลือทาหลังลูก

ล่าสุด ทางด้าน "ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์" ได้โพสต์เฟซบุ๊คถึงกรณีข้างต้นว่า "มีคนโทรกดดันตำรวจร้อยเอ็ดห้ามให้ข้อมูลศพหรือผลทางคดีกับญาติ แล้วแบบนี้มันจะยุติธรรมได้ไง ศพออกจากค่ายก็เอาทหารเฝ้าห้ามญาติเข้าใกล้ศพ ตายก็ตายในพื้นที่ ห้ามญาติเข้าไปตรวจสอบ พยานที่รู้เห็นก็มีแต่ ศพก็ปล่อยไว้ไม่ใส่โลงเย็นจนจะเน่า" ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากชาวเน็ตจำนวนมาก

แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon