หนุ่มวอน ให้ญาติเพื่อนบ้าน รีบพาไปรักษา หลังก่อเหตุฉีดน้ำใส่พระขณะบิณฑบาต

 วันที่ 8 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีโลกโซเชียล แชร์คลิปพระถูกชาวบ้านใช้สายยางฉีดน้ำใส่ขณะเดินบิณฑบาต ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่งที่ ต.อีสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งมีเสียงวิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก เพราะเป็นการจงใจฉีดใส่

จากการตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าว พบเป็นบ้านชั้นเดียว เนื้อที่ประมาณ 50 ตารางวา บริเวณหน้าบ้านมีรถเก๋งสีขาวจอดอยู่ แต่ไม่มีใครอยู่บ้าน โดยเพื่อนบ้านหลังติดกันเล่าว่า วันเกิดเหตุได้ยินเสียงคล้ายทะเลาะกัน จึงออกมาดูพบว่า พระที่มาบิณฑบาต 2 รูป ถูกน้ำฉีดใส่เปียก 1 รูป โดยมีเพื่อนบ้านที่อยู่ตรงข้ามกำลังใส่บาตรต่อว่า หลังจากนั้นพระได้เดินออกไป

จากการสอบถาม น.ส.แอล (นามสมมติ) ทางโทรศัพท์ เล่าว่า บ้านหลังที่ก่อเหตุ มีคนอยู่ 2 คน เป็นหญิงทั้งคู่ เจ้าของบ้านแต่งกายคล้ายผู้ชาย อีกคนเป็นหญิงสาว แต่ไม่รู้ว่าทำงานอะไร บางวันใส่ชุดพยาบาล บางวันใส่ชุดธรรมดาออกไปทำงาน ก่อนหน้านี้เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา พระทั้งสองรูป ถูกฉีดน้ำใส่มาแล้ว ตอนแรกคิดว่าอาจจะรดน้ำต้นไม้ แล้วบังเอิญ แต่สายน้ำที่พุ่งออกมาเป็นลักษณะจงใจ วันนั้นพระเปียกทั้ง 2 รูป

หลังจากนั้นได้เตรียมโทรศัพท์ไว้ถ่ายคลิป หากฉีดน้ำใส่พระอีก เพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐาน ผ่านไปเพียง 2 วัน แล้วก็เกิดขึ้นจริงๆ ขณะที่ตนกำลังใส่บาตรให้พระ พยาบาลสาวหล่อได้ฉีดน้ำใส่พระทั้ง 2 รูปอีก จนทนไม่ไหวต่อว่าไปหลายคำ ทำให้เพื่อนสาวอีกคนที่อยู่ด้วยกันดึงแขนไป แต่ก็ยังไม่วาย คว้าก้อนหินภายในบ้านขว้างออกมาอีก จึงเอาคลิปไปโพสต์เพื่อให้สังคมพิจารณาร่วมกัน

โดยหลังที่โลกโซเชียล ได้มีการส่งต่อกัน ได้มีญาติพาพยาบาลสาวหล่อออกจากบ้านไปแล้ว โดยก่อนจะออกไป เพื่อนสาวของพยาบาลได้พยายามจะมาขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ระบุเพียงว่า "แกป่วย" จริงแล้วหากมีอาการป่วยจริงก็ควรจะเอาไปรักษา โดยเฉพาะหากเป็นพยาบาลจริง ยิ่งอันตรายเพราะต้องไปดูแลผู้ป่วย

ขณะที่พระทองพูน อายุ 67 ปี พระลูกวัดธรรมธีราม (วัดป่าหลังโรงเลื่อย) ที่ประสบเหตุ เล่าว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่เคยเจอมาก่อน แต่ไม่ได้ติดใจเพราะหากเขาป่วยก็เป็นเรื่องธรรมดา หรือเขาไม่ป่วยก็ไม่ว่าอะไร เพียงแต่อยากจะให้สังคมระงับอารมณ์ร้อนลง เพราะสังคมทุกวันนี้คนใจร้อน

แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon