สพฐ. สั่งปิดโรงเรียน 1,335 แห่ง ใน 23 จังหวัด

วันที่ 25 ธ.ค.63 นายสนิท แย้มเกษร รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(กพฐ.)ในฐานะประธานศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่กระจายของ CV-19 ของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) เปิดเผยว่า จากการประชุมร่วมกับกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เรื่องแนวปฏิบัติการรับมือการแพร่กระจายรอบใหม่ ในสถานศึกษา ที่ประชุมได้พิจารณาเกี่ยวกับการปิดสถานศึกษาเพื่อป้องกันการในกลุ่มนักเรียน

ปิดโรงเรียน

ซึ่งหลังจากที่ศูนย์บริหารสถานการณ์ (ศบค.) ชุดใหญ่ ได้มีการแบ่งโซนพื้นที่ ที่มีความเสี่ย งสูง ไปเสี่ย งต่ำ เพื่อใช้มาตรการควบคุมเป็นพื้นที่สีแดง สีส้ม สีเหลือง และสีเขียว นั้น ในส่วนของสถานศึกษาผู้บริหารสถานศึกษาสามารถพิจารณาปิดโรงเรียนได้ 7 วัน ขณะที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) สามารถสั่งปิดได้ 15 วัน อย่างไรก็ตาม สพฐ.ต้องการให้ สพท.ประสานกับผู้ว่าราชการจังหวัดในฐานะประธานศบค.จังหวัด ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และตลอดเวลา

ข้อมูลล่าสุดวันนี้ ได้มีการปิดโรงเรียนใน 23 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ กาญจนบุรี กำแพงเพชร ขอนแก่น เชียงใหม่ ตราด ราชบุรี ลำพูน นนทบุรี ปทุมธานี พิษณุโลก พิจิตร เพชรบูรณ์ พระนครศรีอยุธยา นครราชสีมา นครปฐม ภูเก็ต สระบุรี สุพรรณบุรี สมุทรปราการ สมุทรสาคร สมุทรสงคราม และ อุตรดิตถ์ รวม 45 เขตพื้นที่การศึกษา จำนวน 1,335 โรง

โดยแบ่งเป็น เขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) 12 เขต จำนวน 315 แห่ง สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) 33 เขต 1,020 แห่ง นายสนิท กล่าว

อย่างไรก็ตาม เพื่อความปลอดภัยขอให้ทุกคนงดเดินทางไปในพื้นที่อัยตราย ที่พบผู้ติดจำนวนมาก และใส่หน้ากากอนามัยก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง

เรียบเรียง siamstreet

แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon