แม่ทัพภาคที่ 4 ฝ่าฝนลุยน้ำแจกอาหาร ให้ชาวนราธิวาส ที่ถูกน้ำท่วมสูง

 

วันที่ 19 ธ.ค. พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ดุษฎี ชูสังกิจ รอง ผบช.ภ.9 พล.ต.ไพศาล หนูสังข์ ผบ.ฉก.นราธิวาส พ.ท.ทวีรัตน์ เบญจาทิกุล ผบ.ฉก.นราธิวาส นายเจษฎา จิตรัตน์ ผวจ.นราธิวาส ได้ร่วมเดินทางมายังศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย โรงเรียนเทศบาล 4 บ้านทรายทอง เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ล

เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจแก่ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใน 9 ชุมชน ริมตลิ่งของแม่น้ำสุไหงโก-ลก ที่ได้รับผลกระทบจากแม่น้ำสุไหงโก-ลก ล้นตลิ่งสูง 1.90 เมตร ซึ่งมีจำนวน 51 ครัวเรือน รวม 188 คน

 

พร้อมทั้งได้มอบเครื่องอุปโภคบริโภคและน้ำดื่มผ่าน นางสุชาดา พันธ์นรา นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก เพื่อแจกจ่ายให้กับผู้ประสบอุทกภัยอีกทอดหนึ่ง

นอกจากนี้ ยังได้เยี่ยมเจ้าหน้าที่ทหารที่นำรถครัวสนามมาปรุงอาหาร แจกพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัย ได้รับประทานอาหารครบทุกมื้อตามหลักโภชนาการ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจที่ต้องอพยพมาอาศัยอยู่ที่ศูนย์อพยพเป็นการชั่วคราว

 

ซึ่งก่อนที่จะเดินทางกลับ พล.ท.เกรียงไกร ได้ฝ่าสายฝนและเดินลุยน้ำซึ่งระดับน้ำท่วมขังโดยเฉลี่ยสูง 50-80 ซม. มายังชุมชนบือเร็งใน ซึ่งมีชาวบ้านอาศัยอยู่กว่า 100 ครัวเรือน เพื่อแจกเครื่องอุปโภคบริโภคและน้ำดื่ม พร้อมทั้งได้มีการพูดคุยสอบถามถึงความเป็นอยู่และให้กำลังใจ ที่ชาวบ้านทุกคนสามารถยังพออาศัยอยู่ได้ที่ชั้น 2 ได้ในสภาวะน้ำท่วมขังในครั้งนี้

ทั้งนี้ขอเป็นกำลังใจให้กับผู้ประสบปัญหาน้ำท่วมในทุกพื้นที่ ผ่านวิกฤตในครั้งนี้ไปได้ด้วยดีนะคะ

เรียบเรียง siamstreet

แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon