รวบพริตตี้สาวสวยตั้งแชร์ตุ๋น 40 ล้าน ยึดบ้าน รถป้ายแดง

วันที่ 18 ธ.ค. พล.ต.ต.ฐากูร นัทธีศรี รอง ผบช.ภ.3 พล.ต.ต.พรชัย นลวชัย ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา พ.ต.อ.กฤติยา เลาประสพวัฒนา ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา ร่วมกันแถลงผลการจับกุม น.ส.อทิตยา กลืมขุนทด อายุ 23 ปี พริตตี้สาวสวย ผู้ต้องหาตามหมายจับในข้อหา ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันฉ้อโกงประชาชน โดยจับกุมได้ที่บ้านพักหรูหมู่บ้านแห่งหนึ่งใน ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา พร้อมอายัดทรัพย์สินรถยนต์เอนกประสงค์ป้ายแดง มูลค่า 1.8 ล้านบาท บ้านจัดสรร 1 หลัง มูลค่า 3 ล้านบาท สมุดบัญชีเงินฝาก 8 เล่ม มีเงินหมุนเวียนระยะเวลาเพียง 4 เดือน กว่า 40 ล้านบาท

พล.ต.ต.ฐากูร กล่าวว่า คดีนี้มีผู้เสียหาย 16 ราย แจ้งความตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ให้ดำเนินคดีกับ น.ส.อทิตยา หรือ มายด์ หลังเปิดบ้านแชร์ทางเฟซบุ๊กชื่อ “แชร์บ้านมายด์มิ ออมชัวร์” มีสมาชิก 1,300 คน หลอกลงทุนให้ผลตอบแทนสูงร้อยละ 20 ภายใน 10 วัน หรือร้อยละ 60 ภายใน 1 เดือน มีผู้หลงเชื่อนำเงินมาลงทุนจำนวนมาก มีเงินหมุนเวียนกว่า 40 ล้านบาท

จากการสอบสวน น.ส.อทิตยา ผู้ต้องหา ให้การว่า นำเงินบางส่วนไปลงทุนในบ้านแชร์ “บ้านแม่อิ๋ว” ที่เพิ่งถูกจับกุมไปเมื่อ 2 วันก่อน เพื่อทำกำไรส่วนต่าง อาศัยหลักการเดียวกันคือให้ผลตอบแทนสูงเกินจริงล่อใจเหยื่อให้นำเงินมาลงทุน กระทั่งแชร์บ้านแม่อิ๋วปิดตัวลงทำให้วงแชร์ของ “บ้านมายด์มิ” ปิดตัวตาม ผู้เสียหายจึงพากันแจ้งความดำเนินคดี และศาลจังหวัดนครราชสีมาออกหมายจับเมื่อวันที่ 16 ธ.ค.63 จนนำไปสู่การจับกุมในที่สุด ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะคัดค้านการประกันตัว และจะติดตามยึดทรัพย์สินอื่นๆ อีกหลายรายการเพื่อนำเงินมาคืนผู้เสียหายต่อไป


แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon