ญาติโยมสมุทรสาครทอดผ้าป่า วังน้ำเขียว กักตัวหลวงพี่-ชาวบ้านตรวจ 41 ราย

วันที่ 22 ธ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเมื่อวันที่ 18 ธ.ค.ที่ผ่านมา มีประชาชนประมาณ 100 คน เดินทางมาจากจ.สมุทรสาคร เพื่อมาทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี ที่วัดทรัพย์ไทรทอง ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ก่อนเดินทางกลับในวันที่ 19 ธ.ค.63 ซึ่งอยู่ในช่วงที่มีการตรวจพบชาวจ.สมุทรสาคร ติดcv เป็นจำนวนมาก จนทำให้หลายฝ่ายเกิดความกังวล กลัวว่ากลุ่มผู้แสวงบุญดังกล่าวจะนำเชื้อมาติดกับประชาชนในพื้นที่อ.วังน้ำเขียว

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังนายเสกสรร จันวงษา ป.อาวุโส รักษาการนายอำเภอวังน้ำเขียว ไเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 18 ธ.ค.ที่ผ่านมา มีประชาชนชาว จ.สมุทรสาคร ประมาณ 100 คน เดินทางมาร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีที่วัดทรัพย์ไทรทอง และได้เดินทางกลับภูมิลำเนา จ.สมุทรสาคร ไปแล้วตั้งแต่วันที่ 19 ธ.ค.63 ทางอำเภอวังน้ำเขียวไม่สามารถกักตัวคนกลุ่มนั้นได้ เพราะเป็นคนนอกพื้นที่ แต่มีรายชื่อหมดทุกคนแล้ว จึงแจ้งประสานไปยังจ.สมุทรสาคร เพื่อติดตามว่าคนกลุ่มดังกล่าวมีผู้ติดหรือไม่

ส่วนคนในพื้นที่อ.วังน้ำเขียว ที่สัมผัสใกล้ชิด ขณะนี้ถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ เพราะยังไม่ได้ยืนยันว่ามีผู้ติด เดินทางมาที่นี่ แต่ถึงอย่างไรขณะนี้อำเภอวังน้ำเขียวสั่งกักตัวผู้ที่ใกล้ชิดกับกลุ่มเสี่ยงต่ำแล้ว โดยมีพระสงฆ์ในวัด 1 รูป แม่ครัวและประชาชนที่ไปร่วมทำบุญในวันดังกล่าวอีก 40 คน รวม 41 ราย

ซึ่งแม่ครัวและประชาชนจะกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ส่วนพระสงฆ์ให้กักตัวอยู่แต่ในวัด ไม่ต้องออกบิณฑบาต เป็นเวลา 14 วันเช่นกัน โดยจะมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าไปตรวจเพื่อเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด ซึ่งขณะนี้ทุกคนยังมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงดี ดังนั้นจึงขอให้ประชาชนอย่าได้รู้สึกวิตกกังวลเกินไป

แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon