เสี่ยรวยใบสั่ง 96 ใบ ไม่เคยไปจ่ายค่าปรับ แม้แต่ครั้งเดียว

 เวลา 09.30 น. วันที่ 19 ธ.ค. 63 พ.ต.ท.ดร.เจต จึงประเสริฐศรี สว. ส.ทล.5 กก.5 ประสานตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย นำหมายจับของศาลแขวงเชียงราย ที่ 149/2563 ลงวันที่ 2 ธ.ค. 63 เข้าจับกุมตัว นายภิญโญ อารีโกเศศ อายุ 61 ปี เจ้าของร้านเชียงรายอัลลอยสเตนเลส อยู่บ้านเลขที่ 139/1 ถ.พหลโยธิน หมู่ 12 ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย

ข้อหากระทำผิดตาม พ.ร.บ.ทางหลวง และ พ.ร.บ.จราจร ฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจรสีแดง ขับรถเร็วเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด ฝ่าฝืนป้ายจำกัดความเร็วที่ออกตามกฎกระทรวง ฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจร พื้นที่ จ.เชียงราย และ จ.พะเยา ของรถยนต์ 3 คัน จำนวน 96 ครั้ง

 

เจ้าหน้าที่ ส.ทล.5 กก.5 บก.ทล. ได้ออกใบสั่งไปรวม 96 ครั้ง แต่นายภิญโญ ได้เพิกเฉยไม่เคยไปชำระค่าปรับแม้แต่ครั้งเดียว ส.ทล.5 กก.5 จึงนำหลักฐานเข้าแจ้งความต่อพ.ต.ท.นเรศ โปเล็ม พงส.สภ.เมืองเชียงราย แต่หลังจากออกหมายเรียกให้มาพบตำรวจ นายภิญโญได้เพิกเฉยอีก จึงนำไปสู่การออกหมายจั บ มาสอบสวนส่งฟ้องศาลแขวงเชียงรายต่อไป

สารวัตร ส.ทล.5 กก.5 บก.ทล. เปิดเผยว่า การกระทำความผิดซ้ำแล้วซ้ำอีกของนายภิญโญ เป็นการไม่เคารพยำเกรงต่อกฎหมาย ไม่รับผิดชอบต่อสังคมส่วนรวม หากตำรวจทางหลวงไม่ดำเนินการใดๆ จะทำให้กฎหมายไม่มีความศักดิ์สิทธิ์ ผู้ใช้รถใช้ถนนจะไม่มีระเบียบวินัยในการขับขี่ ตำรวจทางหลวงจะไม่นิ่งนอนใจ และติดตามมาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

 

ขอให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเคารพกฎจราจร ขับรถด้วยความมีน้ำใจ ก็จะทำให้ถนนปลอดภัย เมื่อมีผู้กระทำผิด เจ้าหน้าที่ต้องเปลืองกำลังและค่าใช้จ่าย ต้องทำหลายขั้นตอน ตั้งแต่การออกใบสั่ง ตรวจสอบภาพรถที่ทำผิด นำภาพมาลงข้อมูลในระบบ พิมพ์ใบสั่ง ตรวจสอบความผิดพลาดของใบสั่ง พับใส่ซอง หากไม่มีผู้กระทำผิด ตำรวจทางหลวงจะได้นำเวลาที่จะต้องออกใบสั่ง ไปทำอย่างอื่นเพื่อประโยชน์กับประชาชนและสังคม

อย่างไรก็ตาม ใครที่ได้รับใบสั่งเยอะๆ อย่าลืมไปเสียค่าปรั บกันด้วยนะคะ ไม่เช่นนั้นเจ้าหน้าตำรวจอาจไปเยี่ยมถึงบ้านแบบนี้ได้

เรียบเรียง siamstreet

แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon