วิจารณ์สนั่น สาวรีวิวการฝังยาคุม เจอแม่บอกให้ลบ เพราะอาย

 


ทำเอาโซเชียลออกมาวิจารณ์กันสนั่น หลังเมื่อวันที่ 18 ธันวาคมได้มีผู้ใช้งานเฟซบุ๊คท่านหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ว่าแม่ของเธอนั้นสั่งให้ลบโพสต์ที่เธอได้ไปรีวิวการฝังยาคุมกำเนิด โดยเป็นการ ให้บริการฟรี สำหรับคนที่มีอายุต่ำกว่า20ปี ตาม พรบ.ป้องกันและแก้ไขปัญหาในวัยรุ่น พ.ศ.2559

โพสต์รีวิวดังกล่าว

โดยในโพสต์ล่าสุดเธอก็ได้โพสต์ภาพเเชทที่ แม่ของเธอนั้นบอกให้ลบโพสต์การรีวิวนั้นออก โดยให้เหตุผลว่าเป็นเรื่องที่น่าอาย ไม่ใช่ฝรั่ง ทำไมไม่รักตัวเอง ง่ายเกิน และกลัวว่าคนอื่นจะว่าพ่อแม่ไม่สั่งสอน

ซึ่งเธอก็ได้ออกมาพูดว่า เหตุผลที่ต้องออกมารีวิวการคุมกำเนิด เพราะว่ายังมีความคิดแบบนี้ในสังคมไทยเราอยู่ และที่สำคัญคือสิ่งนั้นดันมาจากในครอบครัวตัวเอง โดยเธอยังกล่าวอีกว่าการมีและการป้องกันไม่ควรถูกมองให้เป็นเรื่องน่าอาย มันคือการแสดงความรับผิดชอบต่อตัวเองและผู้อื่น

เมื่อโพสต์นี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาวิจารณ์กันเป็นอย่างมาก ซึ่งส่วนใหญ่เห็นด้วยและมองว่าการที่สาวคนดังกล่าวออกมารีวิวการฝังยาคุมนั้นทำถูกแล้ว พร้อมทั้งเห็นด้วยว่าการมีและการป้องกันนั้นไม่ควรถูกมองข้าม อย่างไรก็ตามประเด็นดังกล่าวก็ถูกยกขึ้นมาพูดถึงกันอย่างมากในสังคม

ความคิดเห็นดังกล่าว

ความคิดเห็นดังกล่าว

 

คลิป

เรียบเรียง siamnews

แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon