เกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งพอใจภาครัฐช่วยเหลือ ทำให้ผลผลิตออกสู่ตลาดมูลค่ากว่า 18 ล้าน

 

วันที่ 15 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าว siamnews รายงานว่า จากสถานการณ์การ cv ในจังหวัดนครปฐม ส่งผลให้เกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งได้รับผลกระทบ เนื่องจากประชาชนไม่มั่นใจที่จะบริโภคกุ้งในช่วงที่ผ่านมา ถึงไม่สามารถนำผลผลิตออกมาจำหน่ายได้ โดยนายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ได้มอบให้หน่วยงานประมงจังหวัด และพาณิชย์จังหวัด ให้ความช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งอย่างเร่งด่วน

ซึ่งนายชนินทร์ แสงรุ่งเรือง ประมงจังหวัดนครปฐม ได้ประสานจัดหาสถานที่จำหน่ายกุ้งให้กับเกษตรกร ตั้งแต่ก่อนช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยมีการคัดกรองผู้ขายที่ต้องผ่านการตรวจ cv แล้ว เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ซื้อ และเป็นการซื้อขายตรงจากผู้ผลิตถึงผู้บริโภค ทำให้สามารถขายกุ้งในช่วงเทศกาลปีใหม่ได้จำนวนมาก สร้างความพอใจให้กับเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งอย่างมาก

 

สำหรับการให้ความช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้ง จนถึงปัจจุบันมีมูลค่าการจำหน่ายแล้วกว่า 18 ล้านบาท ช่วยลดผลกระทบจากสถานการณ์ cv และในช่วงนี้เกษตรกรยังมีกุ้งเหลืออีกกว่า 200 ตัน ทางจังหวัดได้จัดหาสถานที่จำหน่ายตามจุดต่างๆ ทั้งในจังหวัดนครปฐม จังหวัดนนทบุรี และกรุงเทพมหานคร ซึ่งการนำกุ้งไปจำหน่ายในแต่ละจุดได้รับความสนใจจากผู้ซื้ออย่างมาก

ข่าวโดย ปนิทัศน์ มามีสุข นส.ปณิดา มามีสุข ผู้สื่อข่าว siamnews จ.นครปฐม

แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon