กองสลากฯ เคาะแล้ว

วันนี้ 13 ม.ค.64 นายธนวรรธน์ พลวิชัย โฆษกสำนักสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เห็นชอบที่จะไม่มีการเลื่อนจำหน่าย หรือออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลออกไปตามข้อเสนอของบางฝ่าย โดยทุกรอบจะยังเปิดให้ซื้อจองและออกรางวัลได้ตามปกติ รวมถึงของวันที่ 17 ม.ค.ที่จะถึงนี้ ก็ยังคงออกได้ตามเดิม


ช่นเดียวกับรอบหน้าวันที่ 1 ก.พ. แต่ได้กำชับให้ผู้ค้าสลากฯ ต้องปฏิบัติตัวตามแนวทางป้องกันการแพร่กระจายของ CV-19 ของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ทั้งการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา การมีเจลล้างมือ การเว้นระยะห่างทางสังคม การงดการรวมตัว หรือเข้าไปจำหน่ายในพื้นที่ที่มีคนอยู่หนาแน่น


ส่วนขั้นตอนออกรางวัลจะมีการจำกัดจำนวนผู้ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ออกรางวัล พร้อมกับทำความสะอาดพื้นที่และอุปกรณ์ออกรางวัล ทำความสะอาด ตลอดจนการจัดสถานที่เว้นระยะห่างทางสังคม ให้เจ้าหน้าที่ทุกคนรวมถึงกรรมการออกรางวัลจะต้องสวมหน้ากากอนามัย และใช้เจลทำความสะอาด รวมถึงมีการตั้งจุดคัดกรองอุณหภูมิของผู้เข้าร่วมทั้งหมด


นายธนวรรธน์ กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ ที่ประชุมมีมติให้ยกเลิกออกรางวัลสลากสัญจรประจำปี 64 ซึ่งมีการจัดใน 3 จังหวัด ได้แก่ วันที่ 1 ก.พ.64 จัดที่ จ.ชุมพร วันที่ 2 พ.ค.64 จัดที่ จ.มหาสารคาม และวันที่ 1 ส.ค.64 จัดที่ จ.ลำปาง โดยทุกรอบให้กลับมาออกรางวัลที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล สนามบินน้ำ จ.นนทบุรีแทน เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่มีการแพร่กระจายในหลายพื้นที่


ทั้งนี้ กองสลากฯ เคาะแล้ว ไม่เลื่อนออกรางวัล แต่เบรกจัดสัญจรต่างจังหวัด


เรียบเรียง siamstreet

แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon