สาวสอง ช้ำขายของไม่ได้ยังโดนหลอกอีก

 


ผู้สื่อข่าว siamnews รายงาน ผู้ใช้ Facebook ชื่อว่า Rasachon Michelle Solo ได้มีการโพสต์ข้อความเตือนภัยใจความว่า cvโคใจ ขายของยาก เจอมิจฉาชีพ หลอกโอนเงินอีกชีวิตนั้น

ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบเรื่องดังกล่าวแก่คุณรศชนม์ สอลอ อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นสาวประเภทสองที่ประกอบอาชีพเปิดร้านอาหารตามสั่งชื่อว่า ร้านอาหารเจ๊โต้ด ตั้งอยู่ที่ อาคารอินฟินิตี้ หมู่ที่ 1 ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยภายในร้านอยู่บริเวณชั้นที่ 2 ของอาคารโดยขายอาหารตามสั่งให้กับนักศึกษา ม.ดังย่านคลองหก

 

โดยคุณรศชนม์ สอลอ อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นสาวประเภทสอง เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังด้วยความเซ็งว่าได้มีพวกมิจฉาชีพหลอกให้ตนเองโอนเงินให้โดยแฮคไลน์ของพ่อตนเองมาหลอกว่าเป็นพ่อ ซึ่งตนเองก็ไม่ได้เอะใจอะไรเพราะคิดว่าเป็นพ่อจริงๆเลยโอนไปให้ แต่ในเวลาไม่นานก็มีญาติๆของตนเองได้โทรมาสอบถามเรื่องดังกล่าวว่าพ่อตนเองได้ขอเงินหรือไม่ ซึ่งตนเองจึงเริ่มสงสัยจึงได้โทรศัพท์ไปสอบถามพ่อว่าได้ใช้ไลน์ไปขอเงินใครบ้างหรือไม่

ซึ่งพ่อของตนเองได้แจ้งว่าไม่เคยและไลน์ของพ่อนั้นถูกมือดีนั้นทำการแฮคไปขอยืมเงินคนที่รู้จักไปทั่วเป็นสิบๆรายแล้วร่วมถึงญาติพี่น้องของตนเองด้วยที่ถูกหลอกให้โอนเงินไปแล้วนับสิบรายโดยบางรายเงินให้หลักหมื่นก็มี ซึ่งพ่อของตนเองนั้นได้มีการแจ้งความลงบันทึกประจำวันเอาไว้แล้ว

 

ทั้งนี้ตนเองอยากจะฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยตรวจสอบและเร่งดำเนินการกับพวกมิจฉาชีพพวกนี้โดยด่วน เนื่องจากขณะนี้สถานการณ์การ cvd19 ก็แพร่ระบาดอย่างหนักส่งผลให้ตนเองค้าขายก็ไม่ดีสินค้าก็แพงขึ้นทุกวันแต่กลับมาถูกพวกมิจฉาชีพหลอกเงินเข้าไปอีก

ข่าวโดย กำพล วงศ์สุทธา ผู้สื่อข่าว siamnews จังหวัด ปทุมธานี

แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon